Ca sĩ Khắc Việt chuyển khoản nóng 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

0
0

 - Nửa đêm, sát giờ bão Noru (bão số 4) đổ bộ đất liền, ca sĩ Khắc Việt đã tự quyên góp 500 triệu đồng vào quỹ của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để giúp đỡ Đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai.

Ca sĩ Khắc Việt
Ca sĩ Khắc Việt

Vào 1 giờ sáng ngày 28/9, sát giờ bão Noru (bão số 4) đổ bộ đất liền, ca sĩ Khắc Việt nghẹn ngào chia sẻ trên trang cá nhân:

“Nửa đêm xem tin tức về bão sắp đổ bộ Miền Trung mà sốt ruột quá, không biết cơn bão này sẽ tàn phá lớn như thế nào, nhưng với tinh thần đoàn kết của người Việt Nam, dù có lớn như nào cũng không thể nào lớn bằng sự đoàn kết và sẻ chia tinh thần dân tộc truyền thống lâu đời người Việt Nam, của ít lòng nhiều.

UBMTTQVN, xin được san sẻ cùng đồng bào số tiền 500tr VND, để cùng khắc phục hậu quả, và Khắc Việt cam kết sẽ dùng hết nguồn lực hiện có, để đồng hành chia sẻ, khắc phục cùng bà con, để ổn định cuộc sống sau khi cơn bão đi qua.”

Trước đó ít giờ, Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chuyển khoản nóng 50 triệu đồng vào một câu lạc bộ từ thiện để ủng hộ bà con miền Trung chịu ảnh hưởng bởi bão, mưa lũ. Người đẹp là nghệ sĩ đầu tiên công khai chuyển khoản nóng ủng hộ bà con miền Trung trong lúc khó khăn.

Hoa hậu Thùy Tiên
Hoa hậu Thùy Tiên

"Và chắc chắn, các thành viên trong CLB bao gồm cả Tiên, các hoa hậu và á hậu sẽ lên đường đến thăm miền Trung sau đêm chung kết Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022. Triệu con tim người Việt vẫn luôn hướng về, cố lên miền Trung ơi. Cầu mong bình an đến với người dân", cô chia sẻ.

Đồng thời, Thùy Tiên cũng công khai số tài khoản nhận tiền từ thiện, để ai có mong muốn hỗ trợ người dân sẽ gửi vào. Chia sẻ của nàng hậu nhanh chóng nhận được nhiều lời khen cho tấm lòng của cô và nhiều người đã gửi tiền ủng hộ. Tuy nhiên, cũng có 1 số ý kiến trái chiều, bày tỏ sự nghi ngờ về tính minh bạch của CLB này. 

Trước những ý kiến trái chiều, Thùy Tiên đã đăng thêm một status khác thông báo gỡ số tài khoản từ thiện nêu trên. Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 khẳng định: "Bản thân Tiên khi đóng góp cũng chỉ mong có thể lan toả được nhiều và giúp được cho nhiều người dân hơn. Nhưng sau khi ghi nhận những góp ý của tất cả mọi người, Tiên quyết định chỉ đóng góp cá nhân và đã ngừng đưa thông tin số tài khoản Tiên đã đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực xung quanh. 

Tất cả những ai đã đóng góp vào tài khoản trên qua fanpage của Tiên vừa rồi, nếu cảm thấy không tin tưởng hãy liên lạc qua fanpage Tiên và gửi biên nhận, Tiên sẽ đối chiếu với giao dịch trên tài khoản và hoàn trả lại cho bạn". 

Tâm bão Noru càn quét từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, gió giật cấp 13

Cập nhật mới nhất về cơn bão Noru, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, lúc 4 giờ sáng nay 28/9, tâm bão Noru đang ở trên đất liền khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi.  Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất ở cấp 10 - 11, tức là từ 89 - 117 km/giờ, giật cấp 13, bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 180 km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 50 km tính từ tâm bão.  

Dự báo trong sáng nay, bão Noru di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được 20 - 25 km, đi sâu vào đất liền các tỉnh Trung Trung bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.  Đến 16 giờ hôm nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,9 độ vĩ bắc và 106,0 độ kinh đông, trên khu vực nam Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới cấp 6, tức là từ 39 - 49 km/giờ, giật cấp 7.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru, nhiều khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi ghi nhận có mưa cực lớn.

Cụ thể, lượng mưa từ 19 giờ ngày 27.9 đến 4 giờ ngày 28.9 nhiều nơi trên 200 mm như: Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) 306,2 mm; Trạm Kiểm lâm Sông Bắc (Đà Nẵng) 221,2 mm; đầu mối hồ Việt An (Quảng Nam) 381,6 mm; Trà Phú (Quảng Ngãi) 245,4 mm…

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, sáng nay ven biển khu vực Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có gió mạnh cấp 8 - 9, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 - 11, giật cấp 13.

Các khu vực sâu hơn trong đất liền gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11 - 12. Khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên, Gia Lai gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7 - 8, giật cấp 9 - 10.  Khu vực Kon Tum có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 8 - 9, có nơi cấp 10, giật cấp 12.

Lâm Trần


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.