Triển lãm Văn hóa - Giáo dục Việt Nam tại Campuchia

0
0

 - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm Văn hóa - Giáo dục Việt Nam tại Campuchia với chủ đề “Di sản văn hóa và phát triển con người”.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam,Thứ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam cắt bằng khai mạc triển lãm
Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam,Thứ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam cắt bằng khai mạc triển lãm

Đây là sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và là một trong những hoạt động trong Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức.

Tại sự kiện, 10 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam gồm: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kiên Giang, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ chí Minh, Trường Dự bị Đại học thành phố Hồ Chí Minh, Trường Hữu nghị T80, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, đã tham gia trưng bày và giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật, các sản phẩm văn hóa, sản phầm nghề truyền thống của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc tham gia các hoạt động tại triển lãm
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc tham gia các hoạt động tại triển lãm

Các gian trưng bày của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam đã mang đến một màu sắc mới, sống động và đa dạng tại triển lãm. Đồng thời, thu hút được nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh đến tham quan, tìm hiểu về hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, chính sách giáo dục, chính sách học bổng của Việt Nam và của các trường đại học Việt Nam dành cho Campuchia.

P.V


Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.