Hy Lạp có thêm hai điểm đến bền vững ở các thành phố Corfu và Heraklion

0
0

- Hiệp hội Cruise Lines International (CLIA), hiệp hội thương mại ngành du lịch lớn nhất thế giới, vừa hoàn thành đánh giá điểm đến bền vững tại các điểm du lịch nổi tiếng của Hy Lạp là Corfu và Heraklion.

Dự án do CLIA đồng tài trợ với sự hợp tác của hai thành phố và chính quyền cảng, được thực hiện bởi Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC), sử dụng Tiêu chí Điểm đến GSTC. Các đánh giá sẽ giúp các thành phố xác định các rủi ro chính và đặt nền tảng cho một kế hoạch hành động cho du lịch bền vững.

Marie-Caroline Laurent, Tổng giám đốc CLIA tại Châu Âu cho biết: “Tôi muốn chúc mừng các thành phố Corfu và Heraklion vì sáng kiến ​​này và đã hoàn thành thành công các đánh giá điểm đến”. Marie-Caroline Laurent nói thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các thành phố như một phần trong cam kết của chúng tôi về du lịch có trách nhiệm.

CLIA đồng tài trợ cho các đánh giá bền vững cùng với hai thành phố và chính quyền cảng, cho thấy cam kết của ngành trong việc đóng vai trò tích cực và hỗ trợ trực tiếp các điểm đến du lịch. “Chúng tôi đang cùng đầu tư vào sự thành công của các điểm du lịch. Bà Marie-Caroline Laurent cho biết thêm: Du lịch trên du thuyền mang lại những lợi ích kinh tế và xã hội đáng kể cho cộng đồng, và chúng tôi muốn giúp các điểm đến quản lý du lịch một cách có trách nhiệm để chúng vẫn là những nơi tuyệt vời để sinh sống và tham quan ”.

Cả hai thành phố đã được CLIA lựa chọn cho các đánh giá của GSTC như là hai trong số các điểm đến du lịch và thể thao quê hương phổ biến nhất của Hy Lạp. Corfu xếp hạng trong năm cảng du lịch hàng đầu của đất nước về lượt ghé thăm, trong khi Khu Phố Cổ của nó là di sản thế giới của UNESCO. Heraklion đã tăng đáng kể mức độ phổ biến của mình trong những năm gần đây sau khi đóng vai trò dẫn đầu cho hoạt động nối lại hành trình sau tạm dừng của nó.

Các nhà chức trách của các điểm đến đã nhấn mạnh cách dự án sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng của họ. Thị trưởng Trung tâm Corfu và quần đảo Diapontia, bà Meropi Spyridoula Ydraiou, cho biết: “Corfu là một trong những điểm du lịch hàng đầu, không chỉ ở Hy Lạp mà trên toàn châu Âu, bởi vì nó kết hợp môi trường tự nhiên và văn hóa độc đáo. “Vì phần lớn thu nhập tạo ra đến từ du lịch, Thành phố cảm ơn CLIA, đồng thời khuyến khích và hỗ trợ sự hợp tác với GSTC trong nỗ lực đảm bảo tính bền vững của phát triển du lịch tại điểm đến về lâu dài. Quan điểm như vậy sẽ đảm bảo môi trường sống tốt hơn và chất lượng dịch vụ tốt hơn cho cả người dân địa phương cũng như người dân và khách du lịch. Đô thị của chúng tôi đã quyết định đầu tư vào quy hoạch du lịch phù hợp và tăng trưởng cân bằng cho các thế hệ tiếp theo ”.

Ông Spiridon Zarvopoulos, Giám đốc điều hành của Cảng vụ Corfu S.A., cho biết thêm: “Việc hoàn thành đánh giá điểm đến của Corfu là bước đầu tiên trong kế hoạch tổng thể của chúng tôi về quản lý du lịch cho Corfu và quản lý du lịch biển nói riêng. Cảng vụ Corfu S.A. sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực này và sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương. Rất cảm ơn CLIA và GSTC vì sự lựa chọn của họ ”.

Ông Giorgos Sisamakis, Phó Thị trưởng Du lịch của Heraklion, lưu ý rằng “Heraklion là một điểm đến đa diện, với một thành phố sôi động, một vùng nội địa lưu trữ đa dạng sinh học độc đáo, lịch sử và văn hóa đã đi qua nhiều thế kỷ trước, nhưng cũng rất cơ sở hạ tầng quan trọng đảm bảo sự an toàn và cảm giác an toàn cho du khách của chúng tôi. Chúng tôi chào đón hàng nghìn du khách mỗi năm và mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho tất cả du khách những dịch vụ chất lượng cao theo tiêu chuẩn của & quot; lối sống của người Crete & quot ;, tức là về con người và môi trường. Tính bền vững của Heraklion với tư cách là một điểm đến du lịch là cổ phần mà chúng tôi quyết tâm giành được và chúng tôi may mắn được hợp tác với CLIA trong nỗ lực này. Chúng tôi biết rằng sự hợp tác và hiệp lực là cách duy nhất để thực hiện tầm nhìn của chúng tôi và chúng tôi làm việc một cách bài bản để Heraklion trở thành một điểm đến du lịch, văn hóa bền vững ”.

Ông Minas Papadakis, Giám đốc điều hành của Cảng vụ Heraklion S.A., nói thêm rằng “việc GSTC hoàn thành đánh giá điểm đến của Heraklion là một thành công lớn đối với thành phố và Cảng của chúng tôi. Nó khẳng định hiệu suất tuyệt vời của điểm đến của chúng tôi cho đến nay và củng cố lựa chọn chiến lược của chúng tôi để phát triển du lịch bền vững của Heraklion ”.

Tiến sĩ Ioannis Pappas, Giám đốc GSTC Khu vực Địa Trung Hải và Chuyên gia đánh giá cho cả hai Điểm đến, cho biết "việc hoàn thành thành công đánh giá cả hai điểm đến dựa trên việc áp dụng phương pháp GSTC thông qua các tiêu chí điểm đến bền vững, với sự đóng góp của tất cả các bên liên quan của chuỗi cung ứng du lịch, tập trung vào các lĩnh vực quản lý, kinh tế và xã hội, văn hóa và môi trường, đưa ra các công cụ hữu hiệu cho một điểm đến bền vững ”.

CLIA hỗ trợ tính bền vững của các điểm đến trên du thuyền thông qua sự hợp tác nhất quán với các thành phố trên thế giới. “Bảo vệ và phát triển bền vững các điểm đến được yêu thích trên thế giới là ưu tiên của CLIA và các thành viên. Chúng tôi chỉ có thể đạt được điều này với một cách tiếp cận chung, làm việc cùng với các nhà lãnh đạo cộng đồng và thành phố, chính quyền cảng và các bên liên quan quan trọng khác ”, Marie-Caroline Laurent nhấn mạnh.

CLIA và các thành viên tham gia vào các điểm du lịch theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của địa phương. Các hãng du thuyền và các thành phố tự quản đã ký Biên bản ghi nhớ tại Quần đảo Balearic và Dubrovnik để quản lý các vấn đề cụ thể liên quan đến từng điểm đến. Năm ngoái, CLIA đã đồng ý cung cấp hỗ trợ cho trung tâm nghiên cứu và giám sát đầu tiên về du lịch bền vững do Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) phát triển và được thành lập tại Hy Lạp. CLIA và các thành viên vẫn đối thoại thường xuyên với các điểm đến chính để hiểu những thách thức của địa phương và hợp tác tìm giải pháp. Các hoạt động khác bao gồm giúp xác định các điểm du lịch mới cũng như các chuyến tham quan mới và thay thế tại các điểm đến đã có tên tuổi.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.