Chiếu phim, thơ video và trò chuyện cùng Đỗ Văn Hoàng

0
0

 - Từ 18h00 - 21h00 ngày 12/08 tại Á Space, Hà Nội sẽ diễn ra buổi chiếu phim, thơ video và trò chuyện với nghệ sĩ Quỳnh Đông, với sự tham dự của khách mời Đỗ Văn Hoàng.

 

Mười mấy bài thơ, mười mấy tĩnh vật hay cũng có thể coi là mười mấy góc cảnh phần lớn từ studio của từng nghệ sĩ Nhà Sàn Collective. Hình như không cần ảnh thẻ để biết về chân dung của họ, chỉ cần qua mỗi bài thơ và mỗi góc tĩnh vật là bút pháp tả thực mồn một. Những điều trên thuộc về tác phẩm gần như mới nhất của Quỳnh Đông, ‘Vườn thơ’ (2022), vừa được trưng bày tại documenta 15, là một phần trong khối dự án ‘Bến’ của Nhà Sàn Collective.

Một cơ hội tốt để hỏi Quỳnh Đông tại sao lần này lại thiếu vắng hình ảnh quen thuộc của chính chị vốn thường thường được Quỳnh Đông dàn trải trong rất nhiều cảnh trí. Trong statement của mình, chị cũng nhắc đến bậc thầy Andy Warhol bị ám ảnh với việc phác họa các đồ vật hàng ngày. Những ai đã từng yêu mến tác phẩm của chị, cũng bị ám ảnh bởi những điệp khúc bolero và cách bao nhiêu lần là chính chị theo một thủ pháp “phân thân” cảm giác rất thủ công kiểu phim chưởng phương Đông đời đầu.

Trong buổi gặp thân mật này, Quỳnh Đông sẽ chiếu một số tác phẩm gồm ‘Vườn thơ’, cũng như trò chuyện gần xa về thực hành của chị với sự điều phối của Đỗ Văn Hoàng.

Sự kiện này nằm trong chuỗi sự kiện tại Bến Ngọc Thuỵ của Nhà Sàn Collective cho Documenta 15. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Nhà Sàn Collective và Á Space, sẽ được diễn ra cùng lúc với trưng bày ‘Chợt mộng tan’ của Đặng Thuỳ Anh tại Á.

Quỳnh Đông sinh năm 1982 tại Hải Phòng. Cô làm việc và sống ở Zurich. Thông qua nghệ thuật trình diễn, cô thích kể chuyện tranh với những mảnh từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Cô ấy làm việc với cơ thể như một vật thể và bề mặt để diễn giải mọi thứ có thể.

Đỗ Văn Hoàng, 1987, xuất thân Sân khấu Điện ảnh, hành nghề tự do.

M.N


Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.