“Bữa cơm gia đình” qua cái nhìn của những người trẻ

0
0

 - Dựa vào chủ đề lớn thuộc chương trình Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 của Liên Hợp Quốc (International Youth Day 2022) bàn về việc “đối thoại giữa các thế hệ và làm sao để mọi người gắn kết hơn”, BTC muốn khai thác về đề tài “bữa cơm gia đình” qua cái nhìn của những người trẻ.

 

“Bữa cơm nhà” - là điểm chạm của các thành viên trong gia đình. Cụ thể: Trên bàn ăn. Dựa vào trải nghiệm cá nhân, cũng như những quan sát, sự tương tác trong những bữa cơm gia đình tạo điều kiện tăng thêm những chia sẻ, trao đổi, đối thoại giữa các thế hệ với nhau, qua đó hiểu hơn được những tâm tư, tình cảm, quan điểm của mỗi người. Đó là một hoạt động thường nhật, gần gũi nhưng có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của mỗi chúng ta. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

Qua đó, triển lãm “Về nhà ăn cơm” sẽ kể một câu chuyện về những món ăn, bữa ăn của những bạn trẻ sống gần hay xa nhà mà qua đó gợi họ về những kỷ niệm, sự kết nối giữa các thành viên với nhau. Những món ăn làm lành với gia đình , những món vụng về lần đầu tiên nấu cho những người thân yêu, những món tràn tình thương mỗi khi được chăm sóc lúc ốm. Đó sẽ là một mâm cỗ lớn, đa dạng và là một mâm cỗ của hương vị tình thân.

Hạn cuối nhận tác phẩm ngày 3/08/2022. Các tác phẩm được chọn sẽ được BTC triển lãm trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 và truyền thông cho sự kiện.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...