UNWTO dự báo năm 2022 du lịch quốc tế sẽ đạt mức 55% đến 70%

0
0

UNWTO dự báo năm 2022 du lịch quốc tế sẽ đạt mức 55% đến 70% so với năm 2019.

Trong báo cáo Hàn thử biểu du lịch thế giới số ra tháng 5/2022, Hội đồng chuyên gia du lịch của UNWTO kỳ vọng du lịch quốc tế năm 2022 sẽ đạt khoảng 55% đến 70% so với mức năm 2019. Mức dự báo này được UNWTO đưa ra trong bối cảnh Quý 1/2022 đạt kết quả tốt hơn mong đợi.

Tuy nhiên, các chuyên gia du lịch của UNWTO cũng cảnh báo những thách thức có thể làm chậm lại sự phục hồi của du lịch quốc tế như sự bất ổn của môi trường kinh tế, giá dầu tăng, lạm phát, đứt gãy chuỗi cung ứng quốc tế, tăng giá dịch vụ du lịch, xung đột quân sự Nga - Ukraine…

Du lịch châu Á - Thái Bình Dương tăng trưởng 64%, tuy nhiên vẫn thấp hơn 93% so với thời điểm trước dịch Covid-19

Theo Hàn thử biểu du lịch thế giới số ra tháng 5/2022 của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), trong quý I/2022, lượng khách quốc tế trên toàn cầu đã đạt khoảng 117 triệu lượt, tăng 182% so với cùng kỳ năm trước (năm 2021 đạt 41 triệu lượt). Trong đó, riêng tháng 3/2022, lượng khách quốc tế đạt 47 triệu lượt, cho thấy tốc độ phục hồi ngày càng nhanh.

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương được ghi nhận mức tăng trưởng 64% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng vẫn thấp hơn 93% so với cùng kỳ năm 2019. - Châu Âu và Mỹ đang có tốc độ phục hồi nhanh nhất, châu Âu tăng 280%, châu Mỹ tăng 117%.

Du lịch nội địa là động lực thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch châu Á - Thái Bình Dương

Trong khảo sát tháng 5/2022 của Hội đồng chuyên gia du lịch của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), phần lớn phản hồi ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho rằng du lịch nội địa là động lực lớn nhất thúc đẩy sự phục hồi của ngành. Kết quả này là phù hợp trong bối cảnh hoạt động du lịch quốc tế ở khu vực này đang phục hồi với tốc độ chậm.

Tuy nhiên, Hội đồng chuyên gia du lịch của UNWTO cũng nhấn mạnh, sự tăng trưởng của du lịch nội địa không thể bù đắp hoàn toàn cho sự sụt giảm về du lịch quốc tế, nhất là tại nhiều quốc gia có sự phụ thuộc cao vào du lịch quốc tế.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.