Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục sử dụng cầu thủ trẻ trước Timor Leste?

0
0

 - Trước đối thủ yếu, đang xếp cuối bảng như tuyển nữ Timor Leste, nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung tiếp tục xoay vòng cầu thủ, trao cơ hội nhiều hơn cho cầu thủ trẻ.

 

Sau hai chiến thắng trước đội tuyển nữ Campuchia và đội tuyển nữ Lào, đội tuyển Việt Nam tiếp tục quay trở lại tập luyện trên SVĐ Trung tâm Đào tạo bóng đá LĐBĐ Philippines để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo.

Mật độ thi đấu tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022 của đội tuyển nữ Việt Nam là 2 ngày 1 trận, cộng thêm lịch thi đấu trong năm 2022 của đội là khá dày. Vì vậy, ban huấn luyện đã đăng ký nhiều cầu thủ trẻ trong danh sách tham dự tại Philippines lần này.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi là tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận với đội tuyển trên phương diện tập luyện, sinh hoạt và thi đấu”.

Trong hai trận đấu vừa qua, ban huấn luyện liên tục thay đổi đội hình và sử dụng nhiều cầu thủ trẻ từ những phút đầu tiên của trận đấu. “Tôi rất hài lòng với kết quả của hai trận đấu vừa qua. Có thể nhiều người nghĩ trận đầu tiên chúng ta thắng Campuchia quá ít, nhưng đối với cá nhân tôi, chỉ cần mỗi trận chúng ta thắng 3 điểm là có thể vào đến bán kết mà không bị sứt mẻ lực lượng.

Tôi sẽ xoay vòng để các cầu thủ đều được thi đấu. Trận vừa qua, chúng tôi tung hết các cầu thủ vào sân như Châu Thị Vang, Hoàng Quỳnh…, đấy là cách tốt nhất để chúng ta xoay vòng lực lượng”.

Ở buổi tập mới đây, ban huấn luyện tiếp tục đưa ra các tình huống và ý đồ chiến thuật cho trận đấu tới. HLV Mai Đức Chung chia đội thành 2 nhóm tấn công và phòng ngự tập luyện riêng. Ban huấn luyện thiết kế các bài tập ôn lại kỹ thuật chuyền bóng, chuyển hướng xuống biên, tạt bóng vào khu vực cầu môn…

Theo lịch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Timor-Leste ở lượt trận thứ 3 AFF Cup nữ 2022 vào lúc 18h00 tối 11/7 (theo giờ Việt Nam) trên SVĐ Binan, Philippines.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.