Trưng bày và đấu giá tranh minh họa Ấn phẩm gió đầu mùa & Hà Nội băm sáu phố phường

0
0

Từ ngày 25 - 31/7 tại Đông A Gallery (Nhà sách Cá Chép, 115 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội), Đông A trưng bày bộ tranh gốc do họa sĩ Đào Hải Phong vẽ minh họa cho ấn phẩm Gió đầu mùa & Hà Nội băm sáu phố phường. Đây là ấn phẩm mới ra mắt, thuộc tủ sách Văn chương & Mỹ thuật của Đông A.

 

Kết thúc thời gian trưng bày, vào ngày 31/7, bộ minh họa sẽ được đấu giá online tại fanpage Đông A Gallery. 

Về ấn phẩm Gió đầu mùa & Hà Nội băm sáu phố phường Nằm trong tủ sách Văn chương & Mỹ thuật của Đông A, Gió đầu mùa & Hà Nội băm sáu phố phường là ấn phẩm mới nhất sẽ ra mắt bạn đọc. Cuốn sách là sự kết hợp khéo léo giữa những trang viết từ gần một thế kỷ trước của Thạch Lam, với những minh họa mới của họa sĩ Đào Hải Phong. Ấn phẩm này một lần nữa giới thiệu đến bạn đọc hai tác phẩm ở chặng đầu và cuối sự nghiệp sáng tác tài hoa mà ngắn ngủi của Thạch Lam: Tập truyện ngắn Gió đầu mùa và tùy bút Hà Nội băm sáu phố phường.

Trong ấn phẩm này, phần văn bản của tập truyện ngắn Gió đầu mùa được thực hiện theo bản in lần đầu năm 1937 của nhà xuất bản Đời Nay, với Lời tựa do nhà văn Khái Hưng viết. Còn phần văn bản của tùy bút Hà Nội băm sáu phố phường được thực hiện theo bản in đầu tiên năm 1943 của nhà xuất bản Đời Nay, cũng do Khái Hưng viết Lời tựa. Tương tự các ấn phẩm khác trong tủ sách Văn chương & Mỹ thuật, Đông A luôn cố gắng sử dụng văn bản từ bản in đầu tiên, hoặc bản in sớm nhất có thể tiếp cận được, với mong muốn đem lại chút cảm xúc kết nối giữa người đọc với những sáng tác của thế hệ trước mà nay khoảng cách thời gian đã trở nên quá xa vời.

 Minh họa mới của họa sĩ Đào Hải Phong Minh họa Gió đầu mùa & Hà Nội băm sáu phố phường là một thử thách với bất kỳ họa sĩ nào muốn thử sức, bởi văn chương Thạch Lam đã sẵn giàu hình ảnh và mang nét duyên dáng rất riêng, vừa thâm trầm sâu lắng, vừa ý nhị, nhẹ nhàng. Hơn thế, đã có rất nhiều họa sĩ vẽ về Hà Nội và để lại dấu ấn sâu đậm trong người xem. Họa sĩ Đào Hải Phong, trong hội họa Việt Nam đương đại, đã xây dựng một phong cách riêng khó lẫn với cách sử dụng màu sắc đầy ấn tượng. Bộ minh họa cho ấn phẩm Gió đầu mùa & Hà Nội băm sáu phố phường là bộ tranh hoàn toàn mới, được họa sĩ vẽ riêng cho tác hai phẩm này. Các bức vẽ trong bộ minh họa đem đến cho người xem điểm nhìn mới về những vết dấu cũ xưa nơi văn chương Thạch Lam. Hà Nội hiện ra trong tranh Đào Hải Phong vừa quen thuộc vừa mới lạ, kiêu hãnh thâm trầm nhưng cũng đầy sinh khí. Minh họa của họa sĩ đồng điệu với văn chương Thạch Lam ở nét thanh lịch dịu dàng và tình yêu chân thành, tha thiết dành cho cảnh vật, con người, những giá trị đẹp đẽ và cao quý.

 

Trưng bày và đấu giá bộ tranh minh họa Gió đầu mùa & Hà Nội băm sáu phố phường Bộ minh họa đầy ấn tượng của họa sĩ Đào Hải Phong sẽ được trưng bày tại Đông A Gallery (Nhà sách Cá Chép, 115 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) trong thời gian từ ngày 25 - 31/7. Bạn đọc yêu thích văn chương Thạch Lam, yêu thích tranh Đào Hải Phong, yêu mến Hà Nội… có thể ghé gallery để thưởng lãm. Sự kiện vào cửa tự do. Kết thúc thời gian trưng bày, vào ngày 31.07.2022, bộ tranh gốc này sẽ được đưa ra đấu giá online tại fanpage Đông A Gallery.

Đây sẽ là cơ hội để các nhà sưu tầm sở hữu những bức vẽ mang đậm dấu ấn Đào Hải Phong. Ngoài ra, nhân dịp phát hành sách, hoạ sĩ Đào Hải Phong sẽ có buổi gặp gỡ và tặng chữ ký cho bạn đọc vào 10:00 sáng hôm nay, thứ sáu, ngày 29/7 tại Đông A Gallery.

M.N


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.