Triển lãm: Arnold Schönberg và Trường phái Vienna mới

0
0

Từ 8-22/7, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra Triển lãm về nhà soạn nhạc Arnold Schönberg và Trường phái Vienna mới. Triển lãm do Đại sứ quán Áo tại Hà Nội phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam và Trung tâm Arnold Schönberg tổ chức.

 

Arnold Schönberg - người phát triển kĩ thuật mười hai âm - và các học trò của ông, đặc biệt là Alban Berg và Anton Webern được xem là những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng nhất thế kỉ 20. Họ đã đánh dấu một kỉ nguyên mới trong lịch sử âm nhạc.

Trong khuôn khổ triển lãm, Đại sứ quán tổ chức các buổi hòa nhạc trình diễn các tác phẩm của các nhà soạn nhạc kể trên với sự tham gia của các nhạc công tài năng của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Schubert in a Mug: giám sát âm nhạc là chỉ huy chính của Dàn nhạc giao hưởng Việt nam, Honna Tetsuji. Lễ khai mạc triễn lãm sẽ diễn ra vào 16 giờ ngày 8 tháng 7 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Tiếp sau lễ khai mạc là chương trình hòa nhạc trình diễn các bản hòa tấu Viennese Waltzes của Arnold Schönberg, Alban Berg và Anton Webern. Hai buổi hòa nhạc tiếp theo sẽ diễn ra vào 18h30 ngày 16 và ngày 22 tháng 7 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Triển lãm là một trong những sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Áo.

M.P


Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.