Tạm dừng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch

0
0

UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 3807/UBND-SGTVT liên quan đến nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ người dân và du khách.

Theo đó, trước mắt, tạm dừng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch vì trong giai đoạn hiện nay chưa thu hút người dân và du khách.

UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải phối hợp Sở Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan lựa chọn khung giờ phù hợp để báo cáo, đề xuất UBND thành phố việc tiếp tục nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ du lịch sau khi cầu Nguyễn Văn Trỗi đầu tư hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí thuộc dự án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu” và dự án “Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo (giai đoạn 2 - Khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi)”.

Giao Sở Du lịch tham mưu UBND thành phố bổ sung thêm một số hoạt động phụ trợ đa dạng, phong phú tại khu vực để thu hút người dân và du khách trong thời gian nâng, hạ nhịp cầu.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi cũ mang tên Jean de Lattre de Tassigny - một vị tướng người Pháp. Tới sau năm 1975, cầu mới được đặt theo tên người anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc - Nguyễn Văn Trỗi.

Là cây cầu lâu đời nhất bắc qua sông Hàn, cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng gắn liền với những thăng trầm lịch sử và công cuộc đổi mới vươn lên của thành phố. Cây cầu đã chứng kiến nhịp sống mưu sinh của bao thế hệ người dân Đà Nẵng sau ngày thống nhất đất nước cũng như quá trình Đà Nẵng vươn lên trở thành điểm đến du lịch năng động hiện đại hàng đầu cả nước, dang tay chào đón du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Theo thời gian và cùng với sự xuất hiện của những cây cầu hiện đại hơn bắc ngang sông Hàn, cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng không còn phục vụ cho quá trình giao thông vận tải, thương mại, dịch vụ của thành phố. Ngày 29/3/2013, cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng chính thức ngừng lưu thông xe cộ và chuyển sang làm cầu đi bộ. Từ 13/7/2022, Đà Nẵng đã tạm dựng việc nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.