"Phổ Hiếu Kỳ” - Tour Nghệ thuật cùng Giám tuyển - Phần 2

0
0

 - Ngày 23/7 tới đây, tại EMASI Nam Long (Quận 7), Nguyễn Art Foundation tiếp tục giới thiệu phần 2 của tour nghệ thuật triển lãm "Phố Hiếu Kỳ", nơi nghệ thuật được soi xét, tham chiếu và thưởng ngoạn trong mối tương quan với các ngành khoa học xã hội - tự nhiên.

Nguyễn Kim Thái, ‘Động Cơ’, 1976.
Nguyễn Kim Thái, ‘Động Cơ’, 1976.

Phần 2 sẽ đi qua 4 “điểm hiếu kỳ”: Cơ thể, Máy móc, Lịch sử và Sinh thái. Thông qua tour nghệ thuật, đội ngũ giám tuyển mong muốn tạo dựng cơ hội để đối thoại với người xem, luận bàn không chỉ về các khái niệm cốt lõi của trưng bày, mà còn về hậu trường quá trình thực hiện, xây dựng ‘Phổ Hiếu Kỳ’.

Tour nghệ thuật 2 phần này thuộc chuỗi chương trình giáo dục và cộng đồng xoay quanh trưng bày ‘Phổ Hiếu Kỳ’, hiện đang diễn ra tại 2 không gian của Nguyễn Art Foundation.

Dương Mạnh Hùng là một dịch giả/giám tuyển độc lập. Thực hành của anh/cô đan xen sự phức tạp của chữ nghĩa cùng tính vi tế của thị giác nhằm phản hồi và chất vấn thực trạng của thế giới. Mối quan tâm của Hùng giữa các tương tác trong nghệ thuật thị giác và dịch thuật đến từ sự chú ý mật thiết đến bối cảnh lịch xã hội-chính trị toàn cầu và Đông Nam Á, đặc biệt là thông qua lăng kính thực vật/sinh thái học.

N.M


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...