Những thắng cảnh đẹp nhất thế giới

0
0

- Công ty du lịch hạng sang Kuoni đã phân tích 452.148 bài đánh giá trên TripAdvisor để tiết lộ điểm tham quan nào trên khắp thế giới mà mọi người say mê nhất. Công viên Trung tâm của New York, Đài phun nước Trevi ở Rome và Đài phun nước Bellagio là ba điểm tham quan đẹp nhất theo đánh giá của du khách.

Để khám phá những thắng cảnh đẹp nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, công ty du lịch Kuoni đã phân tích hàng nghìn bài đánh giá trên TripAdvisor để tìm ra những địa điểm được nhắc đến nhiều nhất từ ​​từ ‘đẹp’. Nhìn vào các thành phố từ khắp nơi trên thế giới, kết quả cho biết nơi du khách nên đến nếu họ hy vọng có được những cảnh đẹp tuyệt vời nhất.

Công viên Trung tâm, Thành phố New York, Hoa Kỳ. Ảnh: Travel Daily News

Kết quả nghiên cứu cho thấy Hoa Kỳ là nơi có nhiều thắng cảnh đẹp nhất trên toàn cầu, với 3 trong số 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất lọt vào top 10. Công viên Trung tâm của Thành phố New York đứng đầu danh sách, với 22.880 lượt đánh giá đáng kinh ngạc nhắc đến từ 'đẹp', trong khi 15.750 bài đánh giá ca ngợi Fountains of Bellagio ở thủ đô giải trí của thế giới Las Vegas củng cố cột mốc ở vị trí thứ ba. Thành phố tràn ngập ánh đèn rực rỡ và những tòa nhà quyến rũ nhưng đó là đặc điểm mặt nước mà du khách cảm thấy hài lòng nhất về mặt thẩm mỹ. Một thắng cảnh khác của Mỹ lọt vào top 10 là Bảo tàng Thủy tinh và Vườn Chihuly ở Seattle, Washington. Tác phẩm thủy tinh hấp dẫn được trưng bày trong suốt các cuộc triển lãm chắc chắn là bắt mắt và rõ ràng để lại ấn tượng lâu dài cho khách tham quan, với hơn 8.000 khách tham quan đã đặt tên cho triển lãm là ‘đẹp’.

Ý, Tây Ban Nha và Paris là quê hương của các thắng cảnh đẹp thứ hai, thứ tư và thứ năm tương ứng với Đài phun nước Trevi, Vương cung thánh đường Sagrada Familia và Cathédrale Notre-Dame de Paris, tất cả đều nằm trong top năm cảnh đẹp nhất thế giới . Đài phun nước Trevi, được tìm thấy ở Rome, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, với đặc điểm mặt nước theo phong cách baroque với những chi tiết tinh tế cần phải được tận mắt chiêm ngưỡng mới có thể đánh giá hết được. Nhà thờ Đức Bà Cathédrale đã nhận được 12.930 lượt đánh giá mô tả nó là đẹp, đánh bại những công trình như Tháp Eiffel và nhà thờ Sacré Coeur.

Top 10 thắng cảnh đẹp nhất thế giới:

Công viên Trung tâm, Thành phố New York, Hoa Kỳ

Đài phun nước Trevi, Rome, Ý

Đài phun Bellagio, Las Vegas, Hoa Kỳ

Basilica de la Sagrada Familia, Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Cathédrale Notre-Dame, Paris, Pháp

Cầu Charles, Praha, Cộng hòa Séc

Vườn bách thảo quốc gia Kirstenbosch, Cape Town, Nam Phi

Nhà thờ Hồi giáo lớn Sheikh Zayed, Abu Dhabi, UAE

Công viên Stanley, Vancouver, Canada

Chihuly Garden and Glass, Seattle, USA

P.V 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.