Những thách thức các nhà quản lý du lịch phải đối mặt sau COVID-19

0
0

- Việc tuân thủ chính sách du lịch và định giá chỗ ở là những thách thức chính mà các nhà quản lý du lịch phải đối mặt sau COVID-19.

Một phần ba các doanh nghiệp đặt hơn 500 đêm phòng mỗi tháng cho nhân viên của họ. Năm mươi bảy phần trăm nói rằng Nghĩa vụ Chăm sóc và An toàn là ưu tiên hàng đầu khi quản lý hoạt động du lịch của công ty.

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Hiệp hội Du lịch Doanh nghiệp Toàn cầu (GBTA), hợp tác với Roomex, nền tảng du lịch cho lực lượng lao động, đã tiết lộ tình hình kinh doanh và du lịch dự án vào năm 2022. Kết quả từ cuộc khảo sát, được hoàn thành bởi hơn 100 Giám đốc Du lịch ở Hoa Kỳ và Canada trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 15 tháng 4 năm 2022, đã tiết lộ sự phát triển của du lịch kinh doanh sau COVID-19 và các phương pháp mà các doanh nghiệp hàng đầu đang sử dụng để quản lý việc đi lại của nhân viên.

Chứng minh sự hồi sinh của lực lượng lao động đi du lịch sau COVID, cuộc khảo sát cho thấy rằng một phần ba số doanh nghiệp có một số nhu cầu lưu trú qua đêm đáng kể, với từ 25% - 100% lực lượng lao động ở lại qua đêm ít nhất một lần một tuần. Sáu mươi sáu phần trăm cho biết từ 1% - 24% lực lượng lao động của họ ở lại nơi khác qua đêm ít nhất một lần một tuần, chỉ 1% nói rằng họ không có nhu cầu về chỗ ở tại thời điểm này.

Một phần ba số doanh nghiệp được khảo sát cho biết số đêm đặt phòng trung bình của họ mỗi tháng vượt quá 500, với 13% đặt phòng từ 200 - 500 và 18% đặt 100 - 200 đêm phòng mỗi tháng. Du lịch theo dự án đặc biệt nổi bật, với 39% doanh nghiệp cho biết tổ chức của họ tham gia vào “rất nhiều” chuyến du lịch theo dự án.

Chi phí gia tăng là điểm nổi bật trong cuộc khảo sát, với 82% câu trả lời của các nhà quản lý du lịch khi được hỏi: "Điều gì là quan trọng nhất khi quản lý du lịch của công ty?" Bảy mươi chín phần trăm số người được hỏi cho rằng khả năng hiển thị và báo cáo là một tính năng quan trọng, trong khi 57% lưu ý tầm quan trọng của nhiệm vụ chăm sóc / an toàn. Chỉ 32% nêu rõ giá vé máy bay.

Việc thực thi tuân thủ chính sách du lịch đứng đầu cuộc thăm dò về thách thức đặt phòng, với 60% các nhà quản lý du lịch thừa nhận rằng việc đưa nhân viên của họ tuân thủ chính sách du lịch là một thách thức mà tổ chức của họ hiện đang phải đối mặt. Năm mươi mốt phần trăm lưu ý rằng sự hài lòng của khách du lịch cũng là một thách thức, cho thấy tầm quan trọng của việc duy trì quan hệ nhân viên bền chặt ở nơi làm việc mới sau COVID. Theo dõi tất cả khách du lịch của công ty (38%), theo dõi chi tiêu / ngân sách du lịch (30%) và các loại chỗ ở không phù hợp (17%) cũng được xếp hạng trong số những thách thức mà các nhà quản lý du lịch phải đối mặt vào năm 2022.

Garry Moroney, Giám đốc điều hành của Roomex, cho biết: “Rõ ràng từ nghiên cứu rằng trong khi lực lượng lao động đi du lịch đã trở lại đối với hầu hết các doanh nghiệp, những thách thức mà các nhà quản lý du lịch và nhóm tài chính phải đối mặt đã thay đổi. Chi phí tăng và sự tập trung mới vào sự hài lòng của khách du lịch có nghĩa là các nhà quản lý du lịch cần một giải pháp linh hoạt, hiệu quả và sáng tạo để theo kịp các yêu cầu du lịch của tổ chức của họ. Roomex giải quyết vấn đề này và cho phép mọi nhà quản lý du lịch có thêm thời gian nghỉ ngơi uống cà phê, an toàn khi biết rằng họ đã có mức giá tốt nhất và khách du lịch của họ sẽ hài lòng. ”

Christopher Ely, Giám đốc Nghiên cứu tại GBTA, cho biết: “Trong quá trình nghiên cứu GBTA, chúng tôi đã thấy sự tiến triển liên tục trong những thách thức mà các nhà quản lý du lịch hiện đang phải đối mặt. Dữ liệu về du lịch dựa trên dự án và số lượng phòng ban đêm cao này cung cấp thông tin chi tiết về những gì mà các nhà quản lý du lịch đang nghĩ về hiện tại cho nhân viên và công ty của họ cũng như cách họ điều hướng các cân nhắc mới do hậu quả của đại dịch và các yếu tố khác. "

P.V


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.