Những điểm đến rẻ nhất ở châu Âu dành cho khách du lịch LGBTQ + vào mùa hè này

0
0

Xem xét nhiều yếu tố để xác định các điểm nóng của bữa tiệc LGBTQ + trên khắp Châu Âu, The Bottle Club đã tính đến giá đồ uống trung bình, khách sạn và mức độ an toàn chung cho cộng đồng. Dưới đây là những địa điểm rẻ nhất để trải nghiệm niềm vui!

Ảnh: traveldailynews.com
Ảnh: traveldailynews.com

Sofia, Bulgaria

Giành vương miện cho điểm đến thân thiện với người đồng tính phải chăng nhất ở châu Âu là Sofia, Bulgaria - nơi một món đồ uống sẽ giúp bạn thu về trung bình chỉ 1,29 bảng Anh hoặc 1,53 euro. Sofia tự hào có 170 khách sạn trong thành phố và 53 quán bar và câu lạc bộ dành cho người đồng tính nam khác nhau. Mùa hè ở Bulgaria ấm áp và trong xanh, vì vậy hãy mở Skyskanner và sẵn sàng đặt chỗ tại điểm đến đáng tự hào này. Các khu vực đồng tính chính của Sofia bao gồm Plovdiv, Varna và Blagoevgrad.

Budapest, Hungary

Đứng thứ hai về các điểm đến giá rẻ và thân thiện với người đồng tính là Budapest. Trung bình một đồ uống ở thành phố này sẽ có giá 1,45 bảng Anh, hay 1,72 euro. Tập hợp các quán bar và câu lạc bộ đồng tính mang tính biểu tượng bao gồm AlterEgo, Coxx Men’s Bar và Black Unicorn Bar, Budapest được người dân địa phương coi là 'bong bóng đồng tính' của Hungary. Và với 303 khách sạn địa phương cho bạn lựa chọn, thành phố này là một nơi không thể bỏ qua.  

Prague, Cộng hòa Séc

Được xếp hạng là điểm đến số 1 cho bữa tiệc LGBTQ + trên khắp châu Âu, tiếp theo trong danh sách là Praha, nơi bạn sẽ tốn khoảng 1,54 bảng Anh hoặc 1,82 €. Prague nổi tiếng vì thân thiện với người đồng tính nam, hợp pháp hóa đồng tính luyến ái 5 năm trước Vương quốc Anh, với một bộ luật chống phân biệt đối xử toàn diện được áp dụng từ năm 2009. Tự hào với 52 quán bar LGBTQ + ấn tượng trong thành phố, khu vực đồng tính nam chính của Prague nằm trong khu dân cư thời thượng của "Vinohrady".  

Copenhagen, Đan Mạch

Vị trí tiếp theo là Copenhagen, nơi một thức uống sẽ có giá khoảng 1,68 bảng Anh hoặc 2 €. Copenhagen liên tục được công nhận là một trong những điểm đến tiến bộ và chào đón nhất thế giới dành cho du khách LGBTQ, đồng thời được Giải thưởng LGBT của Anh đề cử là điểm đến thân thiện với người đồng tính nhất thế giới. Copenhagen được xếp hạng cao về điểm an toàn khi đi bộ một mình vào ban đêm, cũng như số lượng tội phạm thù hận thấp trong khu vực. Bạn sẽ tìm thấy 35 quán bar và câu lạc bộ thân thiện với người đồng tính nam trong thành phố này cùng với 115 khách sạn.

Ibiza, Tây Ban Nha

Điểm đến thân thiện với người đồng tính nhưng giá cả phải chăng tiếp theo là Ibiza, một trong những nơi nghỉ tiệc tùng bị từ bỏ nhiều nhất trên thế giới. Để tránh những điểm du lịch đông đúc, trung bình một thức uống ở Ibiza sẽ có giá 1,69 bảng Anh, tương đương 2 €. Một trong những điểm đến phổ biến nhất đối với khách du lịch LGBTQ +, Ibiza là nơi có một số khách sạn, quán bar và câu lạc bộ dành riêng cho người đồng tính nam. Cuộc sống về đêm của người đồng tính chủ yếu nằm ở Thị trấn Ibiza, Dalt Vila và Figueretas - những trung tâm đồng tính của hòn đảo.

Zagreb, Croatia

Tiếp theo về những nơi hot nhất nhưng giá cả phải chăng để bạn thả tóc là Zagreb. Một ly đồ uống tại điểm truy cập kỳ nghỉ dành cho người đồng tính nam này sẽ giúp bạn chỉ lấy lại 1,78 bảng Anh hoặc 2,11 €. Với 36 câu lạc bộ giao hữu đồng tính nam và điểm an toàn hoàn hảo 10/10, Zagreb là nơi có sân chơi đồng tính tốt nhất và lớn nhất Croatia. Bạn sẽ tìm thấy các quán bar mang tính biểu tượng thân thiện với người đồng tính nam như Hotspot, Pulse Bar và Swanky Monkey Garden.  

Gran Canaria, Tây Ban Nha

Cuối cùng, ở vị trí thứ bảy là thành phố Gran Canaria của Tây Ban Nha. Hòn đảo tuyệt đẹp này tự hào có nhiều chỗ ở chất lượng hàng đầu dành riêng cho người đồng tính nam, với các cơ sở được tạo ra chỉ dành cho những người LGBTQ. Một món đồ uống ở đây sẽ khiến bạn mất 1,89 bảng Anh, tương đương 2,25 Euro, và 88 quán bar và 252 khách sạn thân thiện với người đồng tính. Được xếp hạng tổng thể trong 3 điểm đến tiệc tùng hàng đầu châu Âu, Gran Canaria đạt điểm 8,8/10 khi nói đến sự an toàn khi đi bộ về nhà vào ban đêm, cùng với điểm tội phạm căm thù là 10/10 - điểm số tội phạm căm thù an toàn nhất trong toàn bộ danh sách.

P.V (Theo Travel Daily News)


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.