Lo ngại CĐV quá khích, U19 Việt Nam được cảnh sát hộ tống tới sân!

0
0

 - Trước những động thái quá khích mới đây của CĐV Indonesia, ban tổ chức giải U19 Đông Nam Á 2022 quyết định tăng cường công tác bảo vệ đối với đội U19 Việt Nam.

 
Lực lượng cảnh sát được tăng cường để đảm bảo an ninh cho U19 Việt Nam. Ảnh: VFF

Sau khi U19 Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng, một số cổ động viên (CĐV) chủ nhà đã có hành vi quá khích, dùng lời lẽ thô tục, lăng mạ U19 Việt Nam và U19 Thái Lan vì cho rằng hai đội đã “dắt tay nhau” vào Bán kết.

Lo ngại kịch bản CĐV quá khích tiếp tục phản ứng, ban tổ chức (BTC) đã khuyên U19 Việt Nam hủy buổi tập ngày 11/7 nhưng sau đó mọi chuyện diễn ra êm đẹp.

Tuy nhiên tới buổi tập ngày 12/7, BTC bất ngờ bố trí lực lượng an ninh khá đông quanh khách sạn Grand Sahid Yaya cũng như trên đường ra sân tập. Đây là cũng buổi tập đầu tiên, kể từ khi đặt chân đến Jarkata, đội tuyển U19 Việt Nam có xe hộ tống của cảnh sát.

Trước khi U19 Việt Nam bước xuống xe để vào sân tập, lực lượng cảnh sát của Indonesia đã có mặt để đảm bảo an ninh. Cánh cửa vào sân tập của U19 Việt Nam luôn được đóng cho đến khi buổi tập kết thúc. Ngoài một số thành viên của BTC, một cảnh sát cũng rảo bước ở đường nội bộ trong khu sân tập để kiểm tra. Ngay khi đội tập xong, thay vì đi bộ ra phía ngoài đợi xe thì toàn đội được yêu cầu đứng phía trong để xe bus vào đón.

 
Lực lượng cảnh sát hộ tống xe chở đội U19 Việt Nam tới sân tập

Cũng như chiều đi, chiều về của U19 Việt Nam thậm chí có đến 4 xe mô tô dẫn đường. Ngay tại khách sạn, một nhóm an ninh khác cũng đã túc trực sẵn tại đây để đảm bảo sự an toàn cho U19 Việt Nam.

Đến thời điểm này, chưa có thêm hành động quá khích nào của CĐV nước chủ nhà đối với U19 Việt Nam, ngoại trừ một nhóm vài người có lời lẽ không phù hợp với thầy trò ông Đinh Thế Nam, sau khi trận đấu với U19 Thái Lan kết thúc vào tối 10/7. Tuy nhiên, để đề phòng những bất trắc có thể xảy ra, BTC đã tăng cường an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho U19 Việt Nam.

Trong buổi họp kỹ thuật diễn ra vào trưa 12/7, BTC cũng cho biết sẽ có 1.300 nhân viên an ninh đến sân Patriot Chandrabhaga để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu. BTC thông tin CĐV chỉ được phép vào một khán đài duy nhất sau khung thành và sẽ đóng cửa 3 khán đài còn lại.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.