Indonesia vẫn giữ quyết định rời bỏ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á!

0
0

 - Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vẫn giữ nguyên quyết định sẽ rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) nếu đơn khiếu nại của họ về nghi án “bắt tay” giữa 2 đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không được giải quyết ổn thỏa!

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan vẫn đang chờ phản hồi từ AFF!

Tại giải U19 Đông Nam Á 2022 tổ chức trên sân nhà, U19 Indonesia được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch cùng U19 Việt Nam, Thái Lan. Thế nhưng đội bóng xứ Vạn đảo bất ngờ không thể vượt qua vòng bảng.

Trước lượt đấu cuối, U19 Indonesia gặp bất lợi khi chỉ có 8 điểm (+11), xếp thứ 3 bảng đấu sau U19 Việt Nam (10 điểm, +9) và Thái Lan (10 điểm, +6).

Vì giải xét ưu tiên đối đầu trực tiếp trước hiệu số bàn thắng, bại khi các đội bằng điểm. Do đó nếu trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan kết thúc với tỉ số hòa có bàn thắng thì U19 Indonesia chắc chắn bị loại vì hòa 0-0 với cả 2 đối thủ cạnh tranh trước đó.

Kết quả U19 Việt Nam hòa 1-1 trước “bầy voi chiến”, còn U19 Indonesia thắng đậm 5-1 trước Myanmar nhưng vẫn phải ngậm ngùi rời giải.

Ngay sau trận đấu, PSSI đã gửi đơn khiếu nại lên AFF đòi phải làm rõ có hay không việc “bắt tay, dàn xếp tỉ số” giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. Trong khi đó, người hâm mộ Indonesia thì yêu cầu PSSI rời khỏi AFF ngay lập tức.

1 tuần đã trôi qua kể từ khi PSSI gửi đơn khiếu nại, AFF không đưa ra bất cứ phản hồi nào. Động thái của AFF càng khiến PSSI giận dữ và nghiêm túc cân nhắc tới khả năng rời khỏi tổ chức này.

“Ở đây chúng tôi không bàn về điều lệ giải. PSSI chỉ muốn AFF tìm hiểu và làm rõ trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có dấu hiệu “bắt tay” để vượt qua vòng bảng hay không”, chủ tịch PSSI – ông Mochamad Iriawan nói.

Trong lúc này, người hâm mộ Indonesia thậm chí còn “vẽ đường” cho PSSI gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) có sự hiện diện của những đội bóng mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… để có cơ hội nâng cao trình độ!

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.