Dữ liệu Agoda: Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng điểm đến du lịch của du khách Hàn Quốc

0
0

- Theo nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng điểm đến du lịch được du khách Hàn Quốc săn đón cho mùa hè 2022.

Báo cáo mới nhất từ Agoda về Xu hướng Du lịch Hè 2022 cho thấy Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến thu hút khách Hàn Quốc nhất.

Ngoài sự hấp dẫn của những bãi biển hè trong xanh tuyệt đẹp, sự thân thiện hiếu khách của người Việt Nam, thì việc người Hàn quay lại Việt Nam làm việc sau thời gian giãn cách cũng là một trong những lý do đưa Việt Nam lên đầu bảng.

TP. Hồ Chí Minh đứng đầu danh sách điểm đến trong nước yêu thích năm 2022 của người Việt. Nguồn ảnh: https://www.hochiminhcity.gov.vn/
TP. Hồ Chí Minh đứng đầu danh sách điểm đến trong nước yêu thích năm 2022 của người Việt. Nguồn ảnh: https://www.hochiminhcity.gov.vn/

Đồng thời, Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách các điểm đến mong muốn được ghé thăm của du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia trong dịp hè 2022.

Trong khi đó, trên bảng xếp hạng các nước thu hút du khách Việt, vị trí dẫn đầu không nơi nào khác chính là Xứ sở chùa vàng Thái Lan, tiếp theo đó là Singapore, Pháp, Hàn Quốc và Indonesia.

Du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với người Việt. Mùa hè luôn lý tưởng để các nhóm gia đình tề tựu gặp gỡ, do đó dễ dàng thấy hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt giữ vị trí đầu tiên và thứ ba, những vị trí còn lại chủ yếu tập trung vào các thành phố biển do nhu cầu tránh nóng mùa hè của nhiều du khách.

Danh sách điểm đến trong nước yêu thích năm 2022 của người Việt:

1.         Thành phố Hồ Chí Minh

2.         Đà Nẵng

3.         Hà Nội

4.         Vũng Tàu

5.         Đà Lạt

6.         Nha Trang

7.         Phú Quốc

8.         Hạ Long

9.         Hội An

10.        Phan Thiết

Cùng với xu hướng  du lịch quốc tế dần ổn định trở lại, Agoda cũng tiết lộ top 10 quốc gia thu hút du khách trên toàn thế giới. Lên kế hoạch du lịch với mong muốn trải nghiệm điểm đến khác biệt hơn so với quãng thời gian dài giãn cách tại nhà, điểm đến được mọi người ưa thích chọn lựa nhất chính là thủ đô Bangkok nhộn nhịp.

Không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng tại Việt Nam, Bangkok còn thuộc top điểm đến yêu thích trên toàn cầu năm 2022 nhờ vào chính sách nới lỏng các quy định nhập cảnh, những hoạt động giải trí về đêm đặc sắc, các bãi biển đẹp, đền thờ với lối kiến trúc độc đáo, nét đẹp văn hoá và ẩm thực đa dạng.

Bảng xếp hạng điểm đến hút khách toàn cầu năm 2022:

1.         Bangkok

2.         Đảo Jeju

3.         Kuala Lumpur

4.         Tokyo

5.         Seoul

6.         Singapore

7.         Bali

8.         Pattaya

9.         Manila

10.       Penang

11.       Hong Kong

12.       Busan

13.       Osaka

14.       Johor Bahru

15.       Đài Trung.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.