Du lịch đang phục hồi trên toàn cầu

0
0

Mùa hè năm nay, khi đà phục hồi du lịch tăng lên, sự tự tin của du khách để đặt các chuyến đi xa hơn đã dần quay trở lại, trong khi du lịch ở phạm vi gần vẫn là vua kỳ nghỉ toàn cầu.

Khi người tiêu dùng trên khắp thế giới lên kế hoạch cho một mùa hè 'du lịch trả thù' sau khi các hạn chế được nới lỏng, dữ liệu của Trip.com phản ánh xu hướng phục hồi du lịch toàn cầu. Trip.com đã phân tích dữ liệu từ các trang web đặt phòng của họ trên khắp châu Âu và châu Á và kết quả cho thấy rằng người dùng tự tin hơn để đặt phòng trước mùa hè này, và sự thèm muốn đối với các chuyến tham quan thành phố, lưu trú và các chuyến đi ngắn ngày vẫn giữ vững sau đại dịch thế giới.

Thứ Tư là ngày phổ biến nhất để lên kế hoạch cho một chuyến đi

Đối với mùa hè năm 2022, giữa tuần là thời điểm phổ biến nhất để lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ. Dữ liệu của Trip.com cho thấy rằng, trong số những người dùng của họ, từ Thứ Ba đến Thứ Năm là những ngày cao điểm để duyệt các chuyến bay và khách sạn. Thứ Tư là ngày phổ biến nhất cho các tìm kiếm chuyến bay, trong đó Thứ Bảy là ngày yên tĩnh nhất.

Quyết định thời điểm đi nghỉ trong mùa hè thường là một nhiệm vụ khó khăn đối với người tiêu dùng, với sự biến động giá cả, ngày nghỉ học và ở châu Âu, mối đe dọa về các chuyến bay bị hủy và đình công cần được xem xét.

Khi nhìn vào giai đoạn mùa hè (tháng 6 đến tháng 9) trên nhiều thị trường toàn cầu lớn của Trip.com (Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan), ngày 1 tháng 7 là ngày phổ biến nhất cho các chuyến bay khởi hành. Đây cũng là ngày nhận phòng khách sạn phổ biến nhất mà người dùng tìm kiếm trên các trang của Trip.com ở Vương quốc Anh và Thái Lan.

Với các ngày phổ biến hơn dự kiến ​​trong tháng 7, tháng 8 và tháng 9, Trip.com mong được xem xét dữ liệu này trong những tuần và tháng tới.


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.