3 thành phố của Việt Nam trong top 10 điểm đến hàng đầu Đông Nam Á

0
0

Ba thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh vừa được vinh danh trong Giải thưởng du lịch Asia’s Best Awards 2022 khu vực Đông Nam Á của Tạp chí Travel + Leisure. Phú Quốc và Côn Đảo cũng nằm trong top 10 hòn đảo hàng đầu khu vực.

Mới đây, ấn phẩm Đông Nam Á của Tạp chí Travel + Leisure lần đầu tiên công bố giải thưởng Asia’s Best Awards 2022 nhằm giới thiệu cho du khách những điểm đến, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng… hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Danh sách công bố dựa trên bình chọn của độc giả, du khách trên toàn thế giới từ tháng 1 đến tháng 4/2022.

Theo đó, ba thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh lần lượt đứng vị trí thứ 3, 5 và 8 trong hạng mục 10 thành phố tuyệt nhất. Phú Quốc và Côn Đảo vinh dự được góp mặt trong hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á. Trong đó, Phú Quốc đứng vị trí thứ 4 và Côn Đảo đứng vị trí thứ 10.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Travel + Leisure cũng bình chọn những thương hiệu du lịch, dịch vụ nổi bật của mỗi quốc gia cho các hạng mục như: khách sạn trong thành phố tốt nhất, khu nghỉ dưỡng ven biển đẹp nhất, nhà hàng ngon nhất, quán bar tuyệt nhất… Trong đó có một số thương hiệu nổi bật như InterContinental, Sheraton, JW Marriott...

Travel + Leisure nhận định, Việt Nam đã mở cửa du lịch hoàn toàn trở lại và đang ngày càng phục hồi mạnh mẽ. Không ai có thể nghĩ rằng, chỉ một năm trước đất nước này còn đang đóng cửa cách ly, giờ đây đã có thể chào đón du khách quốc tế mà không cần trải qua bất kỳ bước xét nghiệm hay cách ly y tế nào. Cùng với đó, du lịch nội địa cũng đang tăng cao bởi nhu cầu du lịch của người dân sau 2 năm đại dịch. Họ mong muốn trải nghiệm cầu kính dài nhất thế giới, đi tàu ngầm du lịch dưới biển hay khám phá những bãi biển nhiệt đới...

P.V


Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.