Thầy trò HLV Gong Oh Kyun “tổng duyệt” trước trận gặp U23 Malaysia

0
0

 - Buổi “tổng duyệt” cuối cùng trước trận đấu với U23 Malaysia của U23 Việt Nam diễn ra trong không khí lạc quan, tràn ngập tiếng cười.

U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với U23 Malaysia. Ảnh: VFF

Không có bất kỳ trở ngại nào đối với các cầu thủ trong việc tiếp cận giáo án của HLV Gong Oh Kyun, bởi ông thầy người Hàn Quốc luôn tìm phương thức tốt nhất để rũ bỏ áp lực cho các học trò, giúp họ chơi bóng theo ý tưởng của mình một cách tự nhiên nhất.

Buổi tập của U23 Việt Nam bắt đầu từ 17h00 giờ địa phương (19h00 giờ Việt Nam) trên sân tập của SVĐ Jar, nằm cách khách sạn của đội khoảng 20 phút di chuyển bằng xe bus. Sau trận đấu với U23 Hàn Quốc, buổi tập này cũng là buổi tập duy nhất của thầy trò HLV Gong Oh Kyun để chuẩn bị cho trận kế tiếp gặp U23 Malaysia.

Đây là trận đấu mà U23 Việt Nam chỉ có duy nhất một sự lựa chọn. Đó là giành trọn 3 điểm nếu không muốn dừng chân tại vòng bảng. Điều này ít nhiều cũng tạo ra áp lực đối với các cầu thủ.

Là người từng trải trong công tác huấn luyện các đội tuyển trẻ, HLV Gong Oh Kyun hiểu rõ những gì cần phải làm để rõ bỏ mọi sức ép cho các học trò. Buổi tập theo đó đã diễn ra trong bầu không khí rất thoải mái và giàu năng lượng tích cực.

Ngay cả đối với các bài tập nặng về yếu tố chuyên môn, HLV Gong Oh Kyun cũng chủ yếu dành những lời khích lệ, động viên để các cầu thủ thực hiện một cách tốt nhất ý tưởng của mình. Ông cũng đề cao và khuyến khích tư duy sáng tạo của các học trò khi chơi bóng.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ diễn ra vào 20h00 tối 8/6. Để cạnh tranh vé đi tiếp vào tứ kết, thầy trò HLV Gong Oh Kyun buộc phải giành chiến thắng trước đối thủ này đồng thời chờ đợi trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan có kết quả phân thắng bại, hoặc kết quả hòa dưới tỷ số 2-2.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.