Nếu muốn hoài niệm, bạn hãy ghé thăm phố cổ Hội An

0
0

 - Nếu bạn là người yêu thích sự nhẹ nhàng, muốn hoài niệm về những nét đẹp xưa cũ, thì ghé thăm Hội An (Quảng Nam) là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo!

Phố cổ Hội An là địa điểm du lịch nổi tiếng cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Tây Nam. Không ồn ào, náo nhiệt, Hội An mang vẻ đẹp bình lặng và cổ kính. Sức hấp dẫn của đô thị hơn 400 năm tuổi xuất phát từ những kiến trúc cổ, những nhà mái ngói rêu phong, những con phố đèn lồng đầy màu sắc,... 

Phố cổ Hội An ghi dấu ấn với khách du lịch trong nước và quốc tế bởi vẻ đẹp bình lặng và cổ kính. Trải qua hơn 400 năm lịch sử, nơi đây vẫn giữ được sức hấp dẫn của mình với những kiến trúc cổ xưa, những ngôi nhà mái ngói rêu phong, những con phố đèn lồng đầy màu sắc...

Nếu có dịp ghé thăm Phố cổ Hội An, bạn còn có thể khám phá sự giao thoa giữa văn hóa Việt với những nền văn hóa phương Đông khác như Nhật Bản, Trung Quốc... bởi khi xưa nơi đây vốn là thương cảng đông đúc và sầm uất nhất tồn tại dưới triều Nguyễn. Chính sự giao thoa này đã tạo nên một Hội An đa văn hóa, đa sắc màu và được du khách yêu thích cho đến ngày nay.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.