Nepal: Những điều ấn tượng bạn chưa được biết!

0
0

- Khi nhắc đến Nepal, hẳn bạn sẽ nghĩ đến cánh cửa bước đến dãy núi Himalaya đầy tuyết trắng huyền thoại và nóc nhà thế giới Everest luôn thách thức những nhà đam mê leo núi. Nhưng Nepal còn là mảnh đất của sự hiền hòa và những di tích huyền bí. Đối với những ai đam mê tìm hiểu về văn hóa, tôn giáo, lịch sử,.. thì nơi đây là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Từ trên cao, thủ đô Kathmandu hiện ra với những ngôi nhà màu đỏ sậm chi chít khắp nơi. Chẳng có một toà nhà cao tầng nào vút lên thể hiện sự giàu có xa hoa. Ở đây, cuộc sống không hề hối hả, rất chậm và có gì đó rất thanh bình.

Ngắm dãy núi Annapurna - một trong những dãy núi nguy hiểm nhất Nepal, là điểm đến yêu thích của các nhà leo núi, thách thức sự bền bỉ và kiên nhẫn của họ không kém gì Everest. Cùng với đó là những ngọn núi nổi tiếng khác trong dãy Himalaya : Dhaulagiri, Manaslu,…

Nepal tuy không có gì cả, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ đang chờ đợi được khám phá, ai đã đến rồi thì rất muốn được quay lại, ai chưa đi được lại rất muốn được đi.

Bạn sẽ chọn cho mình hành trình khám phá đất nước này chứ!

P.V


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.