Kịch bản tồi tệ nào khiến U23 Việt Nam bị loại?

0
0

 - Sau trận hòa 1-1 trước U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam đang sáng cửa đi tiếp vào Tứ kết giải U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, “ngôi sao Vàng” vẫn có thể đối diện nguy cơ bị loại.

U23 Việt Nam hòa ấn tượng trước U23 Hàn Quốc

Sau hai lượt đấu, diễn biến tại bảng C đang dần trở nên phức tạp và khó lường. U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan đang chia sẻ ngôi đầu bảng khi cùng có 4 điểm. U23 Việt Nam xếp thứ ba với 2 điểm, còn U23 Malaysia đứng bét bảng, 0 điểm và đã bị loại.

Ở trận đấu cuối, nếu U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia và trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan có kết quả thắng, thua, thày trò ông Gong sẽ đi tiếp. Với bất cứ kết quả hòa hay thua trước U23 Malaysia, U23 Việt Nam sẽ bị loại.

Tuy nhiên, ngay cả khi giành chiến thắng trước U23 Malaysia, U23 Việt Nam vẫn bị loại nếu rơi vào kịch bản tồi tệ dưới đây.

Giải U23 châu Á 2022 xét đối đầu trực tiếp khi các đội có cùng điểm tại vòng bảng. U23 Việt Nam đã hòa 2-2 U23 Thái Lan và 1-1 trước U23 Hàn Quốc.

Nếu U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan “bắt tay nhau” để trận đấu kết thúc với tỉ số 3-3, U23 Việt Nam sẽ bị loại cho dù thắng U23 Malaysia với tỉ số bao nhiêu.

Nhưng nếu 2 đội này hòa với tỉ số 0-0 hay 1-1, U23 Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp. Trong trường hợp có tỉ số hòa 2-2 khi đó U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc sẽ cân bằng mọi chỉ số (3-3).

Khi đó số bàn thắng ghi được ở vòng bảng sẽ được tính tới. Hiện tại U23 Hàn Quốc đang có hiệu số +3, U23 Việt Nam là 0. Vậy nên thày trò ông Gong cần thắng U23 Malaysia cách biệt 4 bàn trở lên để tạo lợi thế nếu buộc phải xét tới chỉ số này.

Nếu chỉ số này vẫn cân bằng, BTC giải sẽ xét tới yếu tố fair-play. Khi đó U23 Việt Nam có lợi thế với 1 thẻ vàng, còn U23 Hàn Quốc đã nhận 1 thẻ đỏ!

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.