Diễn viên trẻ đối mặt án chung thân vì giết mẹ

0
0

Nam diễn viên Ryan Grantham, 24 tuổi, từng tham gia phim: “Diary of a Wimpy Kid”, “The Imaginarium of Doctor Parnassus”, “The Troop”…, bị buộc tội giết người cấp độ 2 cho hành vi giết mẹ, đối mặt với mức án chung thân.

Ryan Grantham đã thú nhận tội giết bà Barbara Anne Waite - mẹ ruột của nam diễn viên này vào tháng 3-2021. Không chỉ giết mẹ của mình, Ryan Grantham còn lên kế hoạch giết Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Ryan Grantham đối mặt án chung thân vì tội giết người cấp độ 2
Ryan Grantham đối mặt án chung thân vì tội giết người cấp độ 2

Trong phiên xét xử tại Tòa án Tối cao British Columbia - Canada, Ryan Grantham bị buộc tội giết người cấp độ 2 và đối mặt mức án chung thân. Các phiên xét xử vẫn được tiếp tục và mức án chính thức sẽ đưa ra khi các công tố viên làm sáng tỏ tình trạng tâm thần của Ryan Grantham vào thời điểm gây án

Ryan Grantham đã diễn tập vụ giết người và quay video bao gồm cả cảnh quay vài giờ sau khi gây án. Trong đó cho thấy thi thể bà Barbara Anne Waite bị bắn vào đầu khi đang chơi piano. Sau khi giết mẹ, diễn viên này bị cáo buộc chất lên xe 3 khẩu súng, đạn dược… hướng đến Rideau Cottage - nơi Thủ tướng Justin Trudeau đang sống cùng gia đình.

Ryan Grantham đã đề cập kế hoạch giết Thủ tướng Justin Trudeau trong một tuyên bố với cảnh sát, và các đoạn trích được đọc tại tòa từ nhật ký riêng của nam diễn viên. Tuy nhiên, Ryan Grantham đã không đến dinh thự của Thủ tướng Justin Trudeau để thực hiện kế hoạch mà đến trụ sở cảnh sát để tự thú.

Tại tòa, Công tố viên Michaela Donnelly tham khảo 2 báo cáo sức khỏe tâm thần cho thấy Ryan Grantham đã trải qua "giai đoạn trầm cảm dữ dội" trong thời gian trước khi gây án. Nam diễn viên này bị thúc giục thực hiện hành vi bạo lực và tự sát. Theo lời khai từ phía cơ quan điều tra, động cơ Ryan Grantham giết mẹ là vì không muốn bà nhìn thấy cảnh bạo lực mà gã ta định thực hiện.

Ryan Grantham đóng phim từ sớm và vai diễn cuối cùng là trong những tập thuộc loạt phim "Riverdale" phát sóng năm 2019. Ngoài ra, diễn viên này còn xuất hiện trong các chương trình "Supernatural", "iZombie".

Theo Người lao động
https://nld.com.vn/giai-tri/dien-vien-tre-doi-mat-an-chung-than-vi-giet-me-20220616115516014.htm

 


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.