Đại Nội thu hút du khách và công chúng tham quan ngày đầu mở cửa miễn phí

0
0

Tối 28/9, đêm đầu tiên Đại Nội mở cửa miễn phí phục vụ du khách và công chúng tham quan về đêm. Ngay trong đêm đầu, rất đông du khách đã chọn Đại Nội là điểm đến. 

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã xây dựng phương án hướng dẫn các tuyến tham quan, đảm bảo an ninh, an toàn. Toàn bộ thống điện trong khu vực Đại Nội sẽ được thắp sáng lung linh, tạo sự hấp dẫn đối với du khách. Theo đó, du khách tham quan theo tuyến Ngọ Môn, Thế Miếu, sân điện Thái Hòa, Tả Hữu Vu, vườn Thiệu Phương, Phủ Nội vụ và ra theo lối cửa Hiển Nhơn.

Đến với Đại Nội về đêm, du khách được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc trước sân điện Thái Hòa do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế biểu diễn; ngắm Đại Nội lung linh, huyền hoặc về đêm.

Đại Nội sẽ tiếp tục mở cửa miễn phí phục vụ công chúng và du khách trong hai đêm 29 và 30/6, thời gian từ 18h30 đến 21h00.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.

Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(VnMedia) - Tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.