Báo chí Ả rập Xê út thừa nhận “hút chết trước Việt Nam”

0
0

Tối 12/6, U23 Việt Nam đã trải qua 90 phút đáng khen trước Ả rập Xê út, đặc biệt là màn thể hiện trong hiệp 1. Đó cũng là những phút giây mà tờ Al Kooora của Ả rập Xê út phải thừa nhận rằng đội nhà đã hút chết vì Việt Nam.

 

Trong bài bình luận sau trận, nhật báo này phân tích: "Không biết e ngại, tuyển U23 Việt Nam nhập cuộc tấn công ngay từ những phút đầu tiên và suýt nữa đã ghi bàn nếu không có sự can thiệp của Hassan Timbukti ngay thời gian đầu trận. Đó là một pha dàn xếp rất nét, cho thấy Việt Nam hoàn toàn có thể gây ra bất ngờ.

Trước khi các cầu thủ áo trắng kiểm soát bóng và cố gắng tìm khoảng trống nơi hàng phòng ngự của Việt Nam để ghi bàn sớm, phải công nhận rằng U23 Việt Nam đã trải qua những phút thực sự bùng nổ".

Al Kooora cũng thừa nhận kết cấu chắc chắn ở hàng phòng ngự của thầy trò Gong Oh-kyun: "Tuy làm chủ thế trận nhưng Ả rập Xê út không hề dễ tấn công. Họ vấp phải hàng thủ có tổ chức của đối thủ. Chúng ta chỉ có một cơ hội tốt ghi bàn ở phút 13, nhưng thủ môn đã xuất sắc cản phá và hàng thủ đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ".

Đỉnh cao của những pha dàn xếp bên phía Việt Nam là hai tình huống liên tiếp vào giữa hiệp, khi Nhâm Mạnh Dũng suýt mở tỷ số bằng cú sút chân trái cực mạnh đưa bóng đi chệch cột dọc ở phút 24 và pha ra chân đẳng cấp của Minh Bình sau đó 12 phút.

Al Kooora đã phải thừa nhận sự xuất sắc của đội bóng áo đỏ ở những đợt tấn công này: "Việt Nam chính là đội sở hữu cơ hội nguy hiểm nhất, khi Minh Bình tung cú sút chân phải đưa bóng chạm tay thủ môn Ả rập Xê út và sau đó là xà ngang đi ra ngoài".

Dù vậy, pha xử lý xuất sắc ở cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2 đã giúp Ả rập Xê út đi tiếp, đồng thời duy trì thành tích trắng lưới. Al Kooora cho rằng dù đội nhà đi tiếp, nhưng họ vẫn phải cẩn trọng trước các đội bóng có lối chơi tiềm tàng sự bùng nổ như Việt Nam.

(Theo TPO)

 

 


Ý kiến bạn đọc