3 ứng viên thay thế Trung Quốc đăng cai giải Asian Cup 2023

0
0

Những diễn biến mới nhất cho thấy, Qatar, Saudi Arabia và Nhật Bản được coi là 3 ứng viên cho suất thay thế Trung Quốc làm chủ nhà của VCK Asian Cup 2023.

Cả Saudi Arabia và Nhật Bản đều quyết tâm đăng cai Asian Cup 2023

Theo kế hoạch ban đầu, Trung Quốc sẽ tổ chức Asian Cup năm sau, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 17 tháng 7. Tuy nhiên cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã từ bỏ quyền đăng cai với lý do bệnh dịch vẫn đang hoành hành tại quốc gia này.

Điều đó khiến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) rơi vào thế bị động. Dù vẫn chưa công bố quốc gia đăng cai giải đấu mới, nhưng AFC khẳng định kế hoạch và thời gian diễn ra Asian Cup 2023 vẫn được giữ nguyên.

AFC cũng khuyến khích các liên đoàn thành viên đứng ra đăng cai. Nhưng cho đến nay, cũng chỉ có 3 quốc gia thực sự tâm huyết với kế hoạch này. Theo trang News.au của Australia, đó là Qatar, Saudi Arabia và Nhật Bản.

Đây là những nền bóng đá hàng đầu châu lục, lại có cơ sở hạ tầng ưu việt. Chưa kể kinh nghiệm tổ chức những sự kiện lớn của họ cũng là dồi dào. Vì thế AFC khá tự tin khi trao hy vọng vào một trong ba quốc gia này.

Ban đầu, Australia cũng là một ứng viên nặng ký. Nhưng theo truyền thông xứ chuột túi, do bận đăng cai giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 (bắt đầu vào ngày 20 tháng 7) nên Australia không thể tiếp tục cuộc đua.

Australia cũng bắn tín hiệu mong AFC dời lịch trình của Asian Cup 2023, nhưng khả năng này rất khó xảy ra. "Trừ khi có sự thay đổi về ngày thi đấu, còn không thì LĐBĐ Australia sẽ không đứng tổ chức sự kiện vào năm sau", News.au viết.

Hơn nữa, theo trang tin hàng đầu Australia thì quốc gia này từng là chủ nhà của Asian Cup 2015 nên họ cũng không quá mặn mà với việc đăng cai Asian Cup 2023.

Vì thế, Qatar, Saudi Arabia và Nhật Bản vẫn được coi là 3 ứng viên cuối cùng. Nhiều nguồn tin cho hay nếu Qatar tổ chức, họ muốn AFC cho phép Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 1/2024. Có nhiều lý do dẫn tới thay đổi này, trong đó quan trọng nhất có lẽ là điều kiện thời tiết.

(Theo TPO)

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.