Tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ HCV SEA Games

0
0

 - HLV Mai Đức Chung nhận định tuyển nữ Việt Nam sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ tại SEA Games 31. Tuy nhiên, toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) SEA Games.

 

Tại buổi họp báo mới đây, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất mừng khi ngày càng có nhiều đội tham dự bóng đá nữ SEA Games. Ngay cả Campuchia, Malaysia cũng chuẩn bị rất kỹ cho SEA Games lần này. Chính điều này làm cho bóng đá nữ Đông Nam Á phát triển. Giải đấu năm nay, các đối thủ Thái Lan, Myanmar, Philippines, Myanmar tập trung đầu tư rất tốt với mục tiêu đoạt huy chương vàng SEA Games nên Việt Nam phải chơi với phong độ và tinh thần tốt nhất mới đạt được mục tiêu của mình”.

Thái Lan và Myanmar từng không giành được kết quả tốt trước tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup nữ 2022 và tuột tấm vé dự World Cup nữ 2023. Gặp lại tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31, các đội bóng này rất quyết tâm để đòi lại món nợ.

HLV Mai Đức Chung cho rằng: “Thái Lan hay Myanmar đều là những đội mạnh nhưng có lẽ họ không gặp may mắn khi đối đầu với tuyển nữ Việt Nam trong các trận đấu gần đây. Sau những kết quả không tốt, tôi nghĩ tại SEA Games 31, Thái Lan và Myanmar đều rất khát khao để có được thành tích tốt bởi họ đều là những đội bóng mạnh và đương nhiên họ có mục tiêu cao. Tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để chơi tốt nhất để hoàn thành mục tiêu đoạt huy chương vàng SEA Game với tinh thần fair-play để các nước có cái nhìn thiện cảm về đất nước, con người Việt Nam.

Tại SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Thái Thị Thảo. Nói về sự vắng mặt đáng tiếc của Thái Thị Thảo, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: “Chúng tôi rất tiếc khi một tiền vệ tốt như Thảo bị vắng mặt, nhưng chúng tôi luôn chuẩn bị những sự thay thế để thi đấu tốt trong bất cứ hoàn cảnh nào. Người thay thế Thái Thị Thảo có chuyên môn tốt nên Việt Nam vẫn đảm bảo sức mạnh của mình”.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc