Triển lãm Đào Châu Hải - Đinh Phong: Sự gặp gỡ của điêu khắc và hội họa

0
0

Ngày 21/5, tại Art Space, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội,  sẽ diễn ra triển lãm chung đầu tiên của hai nghệ sỹ Đào Châu Hải và Đinh Phong.

Nghệ sỹ Đinh Phong (trái) và Đào Châu Hải (phải). (Ảnh: Dinhphongart)
Nghệ sỹ Đinh Phong (trái) và Đào Châu Hải (phải). (Ảnh: Dinhphongart)

Công chúng yêu nghệ thuật sẽ được chứng kiến cuộc đối thoại thú vị giữa hội họa và điêu khắc của đôi bạn nghệ sỹ cùng theo đuổi trường phái trừu tượng-siêu thực. Trong triển lãm lần này, nhà điêu khắc gạo cội Đào Châu Hải sẽ giới thiệu một số tác phẩm nằm trong series điêu khắc đá mới nhất của ông.

Những tác phẩm này là sự nghiên cứu về hình thể và không gian mang phong cách trừu tượng hình học đặc trưng của Đào Châu Hải và rất phù hợp với chất liệu đá có kích thước trung bình (từ 1,5m trở xuống).

Một trong những thể nghiệm kỹ thuật đáng chú ý lần này của Đào Châu Hải là việc sử dụng máy đục ở các mức độ khác nhau đối với từng tác phẩm cụ thể, đôi khi ông giữ lại sự dang dở của khối đá, đôi khi là bề mặt ngẫu nhiên các mũi khoan máy để lại, các phần gia công sau cùng quyết định bởi chất liệu của các loại đá khác nhau như đá sa thạch vàng, đá granite đen, trắng, xám...

 

Với họa sỹ Đinh Phong, đây là triển lãm lần thứ ba của ông. Hai lần trước là các triển lãm cá nhân "Người bay và giấc mơ siêu thực" (Hà Nội, 2020) và "Giấc mơ siêu thực" (Thành phố Hồ Chí Minh, 2021).

Ở triển lãm này, Đinh Phong bày những bức tranh acrylic khổ lớn và những tác phẩm điêu khắc - các chuỗi liên hợp phức cảm chồng chéo bằng chất liệu gốm, kim loại đồng được tạo ra với mục đích đạt được sự thống nhất giữa thế giới nội tâm và ngôn ngữ của chất liệu.

Tác phẩm trừu tượng của họa sỹ Đinh Phong.
Tác phẩm trừu tượng của họa sỹ Đinh Phong.

Ông dùng nghệ thuật như một phương tiện bộc lộ mình trước thế giới, ngay cả khi đó là sự hoang mang, hỗn loạn với những câu hỏi siêu hình không thể giải đáp về sự sống và nghệ thuật.

Triển lãm sẽ mở đến hết ngày 31/5. 

M.P


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…