Ra mắt truyện “Trí khôn của ta đây - phần 2”: khi TRÍ KHÔN là TÌNH YÊU

0
0

 - Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 28/5, Trao Xuất Bản (thuộc Công ty Cổ phần Trao Group) đã ra mắt sách truyện tranh “Trí khôn của ta đây - phần 2”.

Phần 2 này sẽ mang đến cho người đọc một góc nhìn mới về trí khôn thực sự của con người. Ở đó, trí khôn là tình yêu, chứ không phải là lừa đảo. Truyện được tác giả Lương Ngọc Đức hoàn thành từ giữa năm 2019 với minh họa màu nước của Lun Anh, đã tái hiện bối cảnh thân thuộc trong một làng quê của Việt Nam.

 

Truyện cũng có ý nghĩa nhiều hơn khi được phát hành vào năm Dần. Đây là một thời điểm phù hợp để chúng ta cùng nói những câu chuyện mới về Cọp. Giờ đây, Cọp đã không còn phổ biến như xưa mà là động vật quý hiếm cần được bảo tồn.

Bên cạnh các giá trị nhân văn, quyển truyện cũng hướng các em nhỏ tới sự hòa hợp với thiên nhiên và chăm sóc cho muôn loài, trong đó có Cọp. Đối với Trao, mỗi câu chuyện cổ tích hay ngụ ngôn được viết đều có ý nghĩa vì nó luôn chứa đựng những quan điểm và góc nhìn thời đại. Tuy nhiên, khi bối cảnh xã hội thay đổi thì chúng ta cũng cần những câu truyện mới với những nhân sinh quan phù hợp hơn.

Không chỉ với “Trí khôn của ta đây”, Trao sẽ tiếp tục viết tiếp những phiên bản truyện cổ tích khác là sự tiếp nối trên những câu truyện cổ tích mà mọi người đều đã biết. Hy vọng rằng mỗi tập truyện sẽ là những hạt giống thương yêu được gieo xuống rồi nở hoa trong tâm hồn của mỗi em nhỏ.  

M.P


Ý kiến bạn đọc


Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.

Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.