Pháp hỗ trợ cho việc quốc tế hóa điện ảnh Việt Nam

0
0

 - Nhằm hỗ trợ cho việc quốc tế hóa điện ảnh Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Chợ phim hợp tác khởi động chương trình FAST TRACK TO CANNES MARKET. Chương trình này sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí và hướng dẫn cá nhân cho phép hai chuyên gia trẻ Việt Nam có mặt và lần đầu tham gia vào Chợ phim của Liên hoan phim Cannes, diễn ra từ ngày 17 đến 25/5/2022. Sự kiện này với 12.500 người tham gia từ 121 quốc gia, là cuộc gặp kinh doanh đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực điện ảnh.

 

Những người đầu tiên nhận được hỗ trợ từ sự kiện FAST TRACK TO CANNES MARKET lần thứ nhất là Phan Vũ Hằng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, nhà sản xuất của hãng phim Hoan Khuê (HKFILM) và Ngô Thị Phương Thanh đến từ Hà Nội, trưởng bộ phận chiến lược và phân phối tại Tứ Vân Pictures. HKFILM đã sản xuất nhiều phim Việt Nam gây tiếng vang lớn trong thời gian gần đây như Tiệc trăng máu (Blood Moon Party) và Ròm (Rom) đã giành giải cao tại Liên hoan phim Busan năm 2019. Tác phẩm mới nhất của Tứ Vân Pictures là bộ phim hành động 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên (578 Magnum), dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 20/5.

Trong hai ngày đầu, các chuyên gia trẻ sẽ được ông Jérémy Segay, Tùy viên nghe nhìn khu vực Đông Nam Á tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chỉ dẫn. Ông Jérémy sẽ giới thiệu những địa điểm, hoạt động và sự kiện khác nhau của Chợ phim đồng thời giới thiệu để họ có cơ hội gặp gỡ nhiều chuyên gia hàng đầu của Pháp và quốc tế để hiểu rõ hơn về các phương thức và chiến lược ảnh hưởng đến việc xuất khẩu và quảng bá điện ảnh ra thị trường quốc tế. Vào cuối chương trình, họ sẽ được gặp ông Jérôme Paillard và ông Guillaume Esmiol, giám đốc và đồng giám đốc của Chợ phim, để tiếp xúc để trao đổi về kinh nghiệm của họ và lĩnh vực điện ảnh tại Việt Nam.

“Chúng tôi thấy viêc tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia trẻ đến từ một nền điện ảnh đang phát triển mạnh mẽ nhưng có ít cơ hội được giao tiếp với điện ảnh thế giới tham gia các hoạt động của Liên hoan phim Cannes là rất cấp thiết. Đất nước 98 triệu dân này vốn chỉ có 90 rạp chiếu phim vào năm 2010, hiện đã có hơn 1.200 rạp chiếu phim trên lãnh thổ Việt Nam. Thị trường ghi nhận sự phổ biến đặc trưng của các tác phẩm nội địa, chiếm từ 35 đến 40% trong những năm gần đây. Và ngành công nghiệp này đang khao khát sự hợp tác và kiến thức chuyên môn từ nước ngoài" Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam chia sẻ.

"FAST TRACK TO CANNES MARKET mang đến cơ hội chưa từng có cho các chuyên gia trẻ của điện ảnh Việt Nam nhằm tích lũy kinh nghiệm, mở rộng mạng lưới và tiếp xúc với các hoạt động thương mại cũng như quảng cáo của các nền điện ảnh khác nhau trên thế giới trong khuôn khổ Chợ phim và Liên hoan phim Cannes", ông Jérôme Paillard, giám đốc Chợ phim, cho biết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.