Nhà bảo tồn thiên nhiên hoang dã Trang Nguyễn giành Giải Quốc tế Quỹ Công chúa Girona 2022

0
0

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội (Việt Nam) cho biết, nhà bảo tồn thiên nhiên hoang dã, nhà bảo vệ môi trường và tác giả người Việt Nam - TS Trang Nguyễn đã chiến thắng Giải Quốc tế Quỹ Công chúa Girona 2022 (FPfGi) cho “những hoạt động dũng cảm và truyền cảm hứng trong việc bảo tồn thiên nhiên hoang dã tại Việt Nam và một số khu vực khác trên thế giới". 

 

TS. Trang Nguyễn đã cho thấy một sự kết hợp đăc biệt giữa khả năng lãnh đạo, sự kiên trì và khiêm tốn khi theo đuổi phương pháp tiếp cận đa ngành giúp khuyến khích phụ nữ đóng góp vào việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Cô đã làm việc này vào thời điểm khi cuộc khủng hoảng lớn nhất mà nhân loại đang phải đối mặt chính là tương lại môi trường của chính chúng ta.

Đại sứ quán Tây Ban Nha cho biết đã ủng hộ và thúc đẩy cho việc ứng cử của TS. Trang Nguyễn tại Giải thưởng này nhằm công nhận những đóng góp của cô trong công tác bảo vệ và bảo tồn môi trường.

Điều đặc biệt đáng chú ý là cam kết của cô đối với cuộc chiến chống lại nạn buôn bán trái phép các loài động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng, bảo vệ các hệ sinh thái đóng vai trò quan trọng đối với đa dạng sinh học và khả năng chống chịu với khí hậu, tinh thần đoàn kết với đồng nghiệp của cô trong nỗ lực giải quyết vấn nạn quấy rối tình dục trong cộng đồng bảo vệ môi trường, và sự tham gia của cô trong các hoạt động giáo dục và nâng cao nhân thức tại Việt Nam, với sự hợp tác của các cơ quan chức năng Việt Nam, và các hoạt động mang tầm quốc tế.

TS. Trang Nguyễn nắm giữ vị trí lãnh đạo độc nhất ở Đông Nam Á nhờ hiểu biết quốc tế sâu rộng về các vấn đề môi trường và nhờ các hoạt động mang tính chất đa ngành và xuyên suốt nổi tiếng của cô, nhờ thành tích học tập xuất sắc, các nghiên cứu và ấn phẩm khoa học mang tính tiên phong, nhờ bề dày sự nghiệp - dù mới 32 tuổi - trên nhiều châu lục và tại nhiều tổ chức khác nhau, đồng thời giữ vai trò là người sáng lập và giám đốc tổ chức phi chính phủ WildAct Việt Nam. Cuộc đời của TS. Trang Nguyễn là một ví dụ về niềm tin mà trong thập kỷ quan trọng này chúng ta phải hành động với niềm tin đó khi đưa ra các quyết định sẽ định hướng tiến trình của con người và chất lượng cuộc sống của các thế hệ tương lai.  

Được biết, Quỹ FPfGi được thành lập vào ngày 26/6/2009. Công chúa Leonor de Borbón y Ortiz, Người thừa kế Vương miện của Tây Ban Nha, cũng giữ danh hiệu Công chúa của vùng Girona và là Chủ tịch danh dự của Tổ chức này. Tổ chức FPfGi đã sáng lập ra Giải thưởng Quốc tế vào năm 2019 với mục đích công nhận những nỗ lực nghề nghiệp và cá nhân của những người trẻ tuổi từ khắp nơi trên thế giới, những người nổi bật về công việc, thành tích và sự gương mẫu của họ trong bất kỳ hạng mục nào của Giải thưởng này. Ngoài TS. Trang Nguyễn, trong số những người từng đoạt giải thưởng này còn có Juan D.

M.P


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.