Nga bị cấm tham dự EURO, Champions League và Nations League!

0
0

 - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa ra lệnh cấm bóng đá Nga tham dự các giải đấu của mình ở cả cấp độ đội tuyển lẫn CLB.

Bóng đá Nga chịu ảnh hưởng nặng nề từ lệnh cấm của UEFA và FIFA

Tờ Goal ngày 3/5 cho hay, UEFA đã tiếp bước Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) áp đặt lệnh cấm toàn diện với bóng đá Nga do liên quan tới cuộc xung đột với Ukraine.

Theo đó, đội tuyển bóng đá Nga sẽ không thể tham dự các giải đấu trong hệ thống của UEFA như EURO, Nations League và bị đánh tụt hạng xuống nhóm 4.

Đội tuyển nữ Nga cũng bị loại khỏi vòng chung kết Euro 2022 và nhường lại suất tham dự cho Bồ Đào Nha, đội bóng bị chính tuyển Nga đánh bại trước đó trong trận play-off vòng loại.

Ở cấp CLB, các đội bóng của Nga cũng không được phép tham dự những giải đấu như Champions League, Europa League, Europa Conference League… Ví dụ điển hình là trường hợp của CLB Zenit – nhà ĐKVĐ bóng đá Nga – mất suất dự vòng bảng Champions League vào tay nhà vô địch của bóng đá Scotland.

Quyết định cấm tương tự cũng xảy ra đối với 2 đội tuyển Futsal Nam và Nữ cũng như các CLB Futsal của Nga.

Chưa dừng lại ở đó, Nga cũng không thể tiếp tục cuộc đua tranh giành quyền đăng cai EURO 2028 và EURO 2032.

Liên đoàn bóng đá Nga đã kịch liệt phản đối lệnh cấm của UEFA và FIFA trước đó và khẳng định những quyết định phi lý này đi ngược lại với nguyên tắc, tinh thần thể thao quốc tế.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc