Một nhà thiết kế thời trang mang "Thị Màu" đến Paris

0
0

Lấy cảm hứng từ hai thời kì đại diện cho hai số phận người phụ nữ Việt, NTK Nguyễn Tiến Truyển hứa hẹn mang đến BST ấn tượng tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week lần này.

Vốn dĩ từ xa xưa chúng ta đã quen sống trong định kiến xã hội rằng người phụ nữ không được vượt quá những giá trị cho phép nhưng qua nhân vật Thị Mầu quen thuộc trong văn hoạ, ta bắt gặp đâu đó trong tính cách này thể hiện được sự khao khát dám sống cho bản thân, cho chính mình, đề cao tính quyền và làm chủ cuộc đời.

Theo thời gian, đây cũng chính là tính cách và phong thái đáng theo đuổi của người phụ nữ hiện đại ngày nay khi phụ nữ được khuyến khích sống vì đam mê và khát vọng của bản thân, xoá bỏ bất bình đẳng giới và tự tin thể hiện cá tính của mình.

Võ Hoàng Yến trong trang phục của Nguyễn Tiến Truyển.
Võ Hoàng Yến trong trang phục của Nguyễn Tiến Truyển.

Hai khía cạnh và cách nhìn của hai thời kì sẽ được Nguyễn Tiến Truyển phản ánh chân thực thông qua ngôn ngữ thời trang của bộ sưu tập Thu Đông 2022 lần này. Các mẫu thiết kế lần đầu được trình diễn sẽ đưa công chúng làm một chuyến hành trình từ quá khứ về hiệm tại, với điểm chung là hình ảnh phụ nữ Việt duyên dáng, xinh đẹp, vừa giữ được nét truyền thống vừa pha trộn tính hiện đại thời nay.

Luôn là người đổi mới, sáng tạo trong thiết kế, kết hợp nhuần nhuyễn Faslink - chất liệu được tái chế từ thiên nhiên với mong muốn ứng dụng chất liệu này vào thời trang cao cấp - có thể nói BST lần này của Nguyễn Tiến Truyển hứa hẹn sẽ tạo bất ngờ mà vẫn đảm bảo được tính bền vững và bảo vệ môi trường của sản phẩm, góp phần đưa thời trang bền vững phát triển.

Wowy, Dế Choắt trong những thiết kế của Nguyễn Tiến Truyển.
Wowy, Dế Choắt trong những thiết kế của Nguyễn Tiến Truyển.

“Thị Mầu in Paris” chính là mượn hình ảnh “Thị Mầu” để thể hiện một nỗi khao khát lột xác cùng chuyến du ngoạn thời trang của mình đến Paris. Những nét đặc trưng trong trang phục Bắc Bộ Việt Nam sẽ được chắt lọc tinh tế kết thông qua những thiết kế sang trọng và táo bạo trong bộ sưu tập lần này.

Theo VOV

https://vov.vn/giai-tri/thoi-trang/mot-nha-thiet-ke-thoi-trang-mang-thi-mau-den-paris-post946214.vov


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.