Môn Nhảy cầu đem về 2 huy chương cho Thể thao Việt Nam

0
0

 - VĐV Ngô Phương Mai và cặp đôi Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh đã có ngày thi đấu khá tốt, đem về 2 tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 31 cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Phương Mai (phải) trên bục nhận huy chương. Ảnh: TTXVN

Tấm huy chương đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam được  VĐV Ngô Phương Mai mang về trong buổi thi chiều 8/5 ở nội dung đơn nữ cầu mềm 1m.

Ở nội dung chung kết cầu mềm 1m nữ có sự góp mặt của 8 vận động viên, trong đó có 2 đại diện Việt Nam là Ngô Phương Mai và Nguyễn Phương Anh. 

Phương Mai khởi đầu tốt khi đạt số điểm cao nhất lượt một với số điểm 50,4 khi thực hiện độ khó 2,4. Lợi thế của tuyển thủ Việt Nam không duy trì được lâu trước sự thể hiện ấn tượng của nhà vô địch người Malaysia Nur Dhabitah Sabri.

Sau 2 lượt nhảy Sabri đã vươn lên dẫn đầu. Phương Mai nỗ lực tăng độ khó ở 2 lượt nhảy cuối lên 2,4 và 2,5 nhưng phần thi không tốt. Lượt nhảy cuối thứ 5, Phương Mai đạt 41,25 điểm. Kết quả này khiến cô còn bị tụt xuống hạng 3 với tổng điểm 224.

Sau đó ít giờ, ở vòng chung kết nội dung đôi nam cầu mềm 3m, cặp đôi Nguyễn Tùng Dương và Phương Thế Anh đã giành tấm huy chương Bạc cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Đây là tấm huy chương đã được báo trước của đội tuyển nhảy cầu Việt Nam tại SEA Games 31 khi trước đó ở buổi họp kỹ thuật chiều ngày 7/5, Singapore thông báo rút khỏi nội dung đôi nam cầu mềm 3m. Do đó, nội dung này chỉ còn 2 đội tranh tài là Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh (Việt Nam) và Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia).

Dù thi đấu nỗ lực ở 6 bài thi, nhưng Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh (Việt Nam) đã không thể thắng được cặp đôi Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia) và chấp nhận về nhì.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc