Malaysia đặt mục tiêu thấp chưa từng có tại SEA Games 31

0
0

Đoàn thể thao Malaysia tham dự SEA Games 31 sẽ chỉ đặt mục tiêu giành từ 36 HCV. Như vậy nếu đạt chỉ tiêu thì Malaysia sẽ có kỳ đại hội kém nhất kể từ SEA Games 1995 tới nay.

 

Đoàn Malaysia sẽ đưa 654 vận động viên tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam. Nhưng theo kế hoạch đã công bố trước đó, sẽ chỉ có 226 VĐV thuộc hệ A, nghĩa là những người có nhiều hy vọng tranh huy chương.

Và đây là các VĐV được đài thọ toàn bộ chi phí. Số còn lại sẽ phải tự túc một phần hoặc tất cả chi phí dự kỳ đại hội tại Việt Nam. Nếu những VĐV trong nhóm này giành được huy chương, họ sẽ được hoàn trả mọi chi phí sang Việt Nam dự SEA Games.

Có lẽ năm nay, sự dè dặt trong việc mang đoàn đi tham dự cũng khiến Malaysia hạ thấp mục tiêu huy chương. Nếu như ở SEA Games 30 tổ chức ở Philippines, Malaysia đứng thứ 5 toàn đoàn với 55 HCV (bên cạnh đó là 58 bạc và 71 đồng) thì năm nay, họ chỉ đặt mục tiêu 36 HCV, nghĩa là giảm tới 38%.

Bộ trưởng bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Sri Ahmad Zayal Azumu cho biết, Malaysia hướng tới SEA Games 31 với hy vọng giành “36 huy chương vàng, 35 bạc, 75 đồng”.

Các các môn thể thao thế mạnh của họ là Taekwondo, Wushu, Petanque, Pencak Silat, cầu lông... Nhưng ông Sri Ahmad Zayal Azumu cũng thừa nhận rằng với chỉ 36 vàng, Malaysia sẽ không thể lọt vào tốp 3 bảng tổng sắp huy chương.

Theo lý giải của ông Sri Ahmad Zayal Azumu, sự lây lan của COVID-19 đã hạn chế kế hoạch cử các vận động viên đi thi đấu, trong khi nhiều nội dung thế mạnh của Malaysia cũng không được tổ chức ở SEA Games năm nay.

Trong lịch sử dự SEA Games, lần gần nhất đoàn Malaysia giành được 36 HCV là tại Chiang Mai 1995. Kể từ đó tới nay, chưa lần nào họ có ít hơn 40 HCV. Năm nay, có thể nói là kỳ đại hội khiêm tốn nhất của Malaysia trong 27 năm qua.

Tại SEA Games 31, đoàn Malaysia tham dự 37 trong tổng số 40 môn thể thao. Ba môn mà họ không tham dự là bóng ném, Vovinam và vật. Các bộ môn chiếm số lượng VĐV nhiều nhất của Malaysia là điền kinh với 37 người, 47 VĐV thể thao điện tử và 14 VĐV bơi.

Còn cầu lông là một trong những bộ môn được đoàn Malaysia đặt kỳ vọng nhất với mục tiêu nhất toàn đoàn. Đây cũng chính là điều họ đã làm được ở kỳ đại hội trước khi họ đứng đầu với 3 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ, bằng số HCV và HCB với Indonesia, nhưng hơn ở HCĐ.

(Theo TPO)

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...