Hoa hậu H'Hen Niê: "Tôi có cái nhìn sâu sắc hơn, biết lắng nghe hơn khi làm giám khảo"

0
0

Hoa hậu H'Hen Niê cho biết, vai trò giám khảo giúp cô có cái nhìn sâu sắc hơn, biết lắng nghe hơn. Đồng thời, người đẹp khẳng định sẽ truyền tải kinh nghiệm một cách chân thật nhất cho các thí sinh dự thi.

PV: Sau khi nhận lời mời làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, chị đã có sự chuẩn bị thế nào?

Hoa hậu H'Hen Niê: Điều đầu tiên Hen chuẩn bị chính là tinh thần và tâm thế. Ngày xưa Hen rất ngại để chia sẻ những gì liên quan đến cá nhân bởi Hen nghĩ, có những thứ là may mắn, hợp với bản thân nhưng lại không hợp với người khác thì sao. Vì vậy, Hen rất trăn trở, nên khi nhận lời làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 rồi, Hen phải chuẩn bị kỹ hơn về tâm thế, phải tập trung, luyện kỹ năng lắng nghe nhiều hơn. Hen nghĩ, việc quan trọng khi muốn các bạn như thế nào đó thì trước hết, mình phải biết lắng nghe các bạn.

Điều thứ 2 , đây là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ để tìm ra thí sinh đại diện Việt Nam đi thi thế giới, thành ra thời gian qua Hen phải xem lại hành trình các năm của cuộc thi Miss Universe để nắm được thế mạnh và tại sao các cô Hoa hậu trên thế giới họ lại được vương miện hay là vào được vị trí top 3, top 5. Hen suy ngẫm và nghiên cứu từng năm từng năm một, khi có thời gian nghiên cứu Hen thấy họ đều có chiến thuật cả.

PV: Đạt thành tích top 5 Miss Universe 2018, chị truyền kinh nghiệm gì đến thí sinh?

Hoa hậu HHen Niê
Hoa hậu H'Hen Niê

Hoa hậu H'Hen Niê: Hen đã có cơ hội tiếp xúc với tất cả các bạn Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, không hẳn là tiếp xúc nhưng Hen cũng được đi cùng rất nhiều và hiểu tại sao các bạn ấy lại được chọn vào top 5. Hen hiểu được điều đó khá sâu nên khi gặp các thí sinh, Hen chia sẻ rất thật tình. Hen sẽ chỉ cho các bạn từng điều một.

Ngoài việc các thí sinh tự tin tỏa sáng trên sân khấu thì phong cách thường ngày, sự chỉn chu, thần thái và tính nghiêm túc của các bạn đến đâu cũng là điều hết sức quan trọng và Hen chú tâm đến điều đó để chia sẻ trên thực tế. Vì vậy, khi gặp các bạn ở hiện trường, Hen thấy bạn nào tốt, Hen sẽ khen và động viên để các bạn làm tốt hơn, còn bạn nào chưa được thì Hen sẽ chia sẻ liền bởi Hen muốn các bạn có trải nghiệm khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, may mắn thì được Hoa hậu, còn nếu không may mắn thì bạn có sự va chạm và thấy gần hơn với Miss Universe.

PV: Việc chấm thi Hoa hậu dựa theo tiêu chí nào, thưa chị?

Hoa hậu H'Hen Niê: Hen không muốn chia sẻ về tiêu chí chọn Hoa hậu, bởi vì khi chấm thi, mỗi phần thi của các bạn đều có thang điểm và điểm số riêng. Hen và các giám khảo khác đều chấm theo thang điểm của ban tổ chức, bạn nào làm tốt thì được điểm số tốt nên Hen không đặt ra tiêu chí cho các bạn. Nếu sau này bạn nào trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 rồi thì Hen sẽ sẵn sàng bỏ thời gian của mình để tiếp tục chia sẻ với các bạn để các bạn có sự thay đổi, gần hơn, tiệm cận hơn với thế giới.

 

PV: Theo chị, đâu là yếu tố quan trọng nhất để tìm ra một cô gái xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu?

Hoa hậu H'Hen Niê: Hiển nhiên các thí sinh sẽ có một quá trình thi đấu, các bạn tự tin toả sáng trên sân khấu, cách sống mà các bạn đối đáp với các bạn của mình ở ngoài và trong cuộc thi là điều hết sức quan trọng. Đúng là Miss Universe đang tìm người có đầy đủ sự tự tin và khả năng lãnh đạo, hiển nhiên tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng vậy, đưa ra tiêu chí cũng rất rõ ràng, gạch đầu dòng rõ ràng để cho ban giám khảo có thể nhìn thấy rõ điều đó để chấm điểm cho thí sinh. Tuy nhiên, việc các bạn tự tin toả sáng và nói lên tiếng nói của mình thì đó là 1 điểm cộng cho các bạn thể hiện tại cuộc thi.

PV: Đảm nhận vai trò ban giám khảo sẽ không tránh khỏi có quan điểm trái ngược với các giám khảo khác, chị đã lường đến điều này chưa?

Hoa hậu H'Hen Niê: Hầu như tôi chưa gặp phải trường hợp này, khi mình chấm có những tiêu chí khác nhau, còn việc ban giám khảo muốn khai thác thêm về một ai đó thì mình sẽ lắng nghe, đó là cơ hội để mình lắng nghe thí sinh, họ trả lời để thể hiện bản lĩnh, đó cũng là điều khá hay để các bạn đối diện và tự tin với những câu hỏi có thể là hóc búa, một câu hỏi nhanh để thể hiện sự bản lĩnh và sự tự tin của các bạn.

PV: Nếu có quan điểm trái chiều, chị sẽ xử lí thế nào?

Hoa hậu H'Hen Niê: Hen nghĩ là có người nói phải có người nghe, nếu có quan điểm trái chiều Hen sẽ im lặng và giữ quan điểm của mình, còn điểm số thì khác.

PV: Từng là thí sinh dự thi giờ lại là ban giám khảo, chắc hẳn chị sẽ rất tự tin để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của mỗi thí sinh?

Hoa hậu H'Hen Niê: Hen không dùng từ đánh giá, điểm mạnh của các bạn mình sẽ khen, còn điểm yếu của các bạn mình sẽ góp ý để thay đổi. Mục đích mà Hen đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cùng với các vị ban giám khảo khác tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện hay là đại diện đi thi quốc tế nên Hen mong muốn các bạn đến với cuộc thi có sự thay đổi. Hen dành tâm huyết đó cho tất cả các bạn, Hen sẽ không phân biệt bạn mới hay bạn cũ, cái nào các bạn chưa tốt mà nhìn từ phía trên thấy chưa ổn, Hen sẽ góp ý. Nếu bạn nào biết tiếp thu, lắng nghe, thậm chí là tiếp thu nhanh thì các bạn đó chắc chắn sẽ toả sáng và Hen rất sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình để các bạn ấy có sự trưởng thành và thay đổi trong cuộc thi.

PV: Khó khăn lớn nhất mà chị gặp phải ghi ngồi "ghế nóng" lần này là gì ?

Hoa hậu H'Hen Niê: Thời gian đầu đang vui, đang trong tâm thế háo hức chia sẻ với các bạn nên Hen chưa thấy gì. Hen nghĩ bán kết hay chung kết, chắc chắn Hen sẽ thấy rõ sự khó khăn hay là điều gì đặc biệt. Lúc đó Hen sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn.

PV: Trong quá trình làm giám khảo, chị thấy ấn tượng điều gì nhất?

Hoa hậu H'Hen Niê: Ấn tượng nhất đó chính là các bạn. Ngày trước rất ít câu hỏi hỏi thí sinh liên quan đến dự án , hoạt động xã hội, nhưng giờ hỏi câu hỏi đó rất nhiều và đôi khi liên quan đến vấn đề rất khó, cho nên Hen ấn tượng với sự tự tin bản lĩnh và thường là cảm xúc cá nhân thật của các bạn. Trong suy nghĩ các bạn có gì , trong tim các bạn có gì , đó là tinh thần rất tốt, Hen thấy rất thích, Hen không để ý nhiều qua chuyên môn của các bạn nhưng cách bạn nói ra một vấn đề gì đó liên quan đến xã hội thì Hen rất thích và hào hứng lắng nghe. Các bạn trẻ rất khó làm dự án gì đó nhưng trong tâm mình, Hen tin rằng các bạn chính là những người sẽ cùng hỗ trợ, chia sẻ quan điểm tốt đẹp cho cộng đồng.

 

PV: Giữa 1 cô gái xinh đẹp và 1 cô tài năng , chị nghiêng về phía nào hơn?

Hoa hậu H'Hen Niê: Cả 2 đều quan trọng, với một cô gái xinh đẹp, Hen có cái nhìn ấn tượng về bạn ngay từ lúc đầu và cho rằng cô gái này có thể rất sáng trên sân khấu. Còn khi bạn có tài năng, bạn sẽ chạm đến ngôi vị cao nhất gần hơn, nhanh hơn. Chúng ta đều rất cần tài năng, bạn thể hiện trong Hoa hậu Hoàn vũ cũng giúp bạn toả sáng, nhan sắc cũng sẽ giúp bạn toả sáng, cho nên mọi thứ đều cần thiết.

PV: Vai trò giám khảo đem lại cho chị những trải nghiệm gì?

Hoa hậu H'Hen Niê: Vai trò giám khảo giúp cho Hen có cái nhìn sâu sắc hơn, biết lắng nghe hơn. Ngày trước Hen có tâm thế đi thi là thi hết mình và Hen nghĩ các bạn đi thi cũng giống mình, cho nên khi làm ban giám khảo, Hen có sự thay đổi lớn đó là mình lắng lòng mình xuống để nghe các bạn và chia sẻ với các bạn một cách sâu sắc hơn, góp ý và dành tình cảm cho các bạn nhiều hơn, dành sự quan tâm với các bạn như những đứa em của mình.

Qua hành trình ghi hình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hen thấy thương các bạn rất nhiều, cảm ơn các bạn đến với cuộc thi, hi vọng đó là hành trình tuyệt vời trong thanh xuân của các bạn. Hen muốn nói là mình yêu các bạn rất nhiều, mình sẽ chia sẻ để các bạn đến gần hơn với Miss Universe.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này./.

Theo VOV

https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/hoa-hau-hhen-nie-toi-co-cai-nhin-sau-sac-hon-biet-lang-nghe-hon-khi-lam-giam-khao-post942224.vov


Ý kiến bạn đọc


'Bộ tứ' xinh đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tung bộ ảnh ngọt ngào, quyến rũ

(VnMedia) - 4 cô gái xinh đẹp Thảo Nhi, Thủy Tiên, Nhật Hà và Bảo Ngọc kỷ niệm tình bạn tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bằng bộ ảnh đầy ngọt ngào và quyến rũ.

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump: Tài liệu về vũ khí hạt nhân là trò lừa bịp

Tờ Washington Post ngày 11/8 đưa tin FBI đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump, nhưng không rõ có thu hồi hay không.

Cách tra cứu, đóng tiền Internet VNPT qua ứng dụng VNPT Money cực dễ dàng

(VnMedia) - Khách hàng đang dùng Internet nhà mạng VNPT và muốn thanh toán cước VNPT online để thuận tiện hơn nhưng không biết cách thức thanh toán như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn tra cứu, đóng tiền internet VNPT qua ứng dụng VNPT Money đơn giản, nhanh chóng.

Tâm điểm Ngoại hạng Anh 2022/23 vòng 2: Chelsea đại chiến Tottenham

(VnMedia) - Trận derby thành London sẽ là tâm điểm đặc biệt “hút” fan Ngoại hạng vào cuối tuần này. Cập nhật ngay lịch thi đấu vòng 2 Ngoại hạng Anh mùa giải mới trên MyTV để không bỏ lỡ.