Hà Nội: Khởi động lại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn

0
0

Ngày 7/5 tới đây, Phố đi bộ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội sẽ mở cửa trở lại sau thời gian dài tạm ngừng hoạt động vì dịch COVID-19 với một chương trình nghệ thuật hấp dẫn có tên gọi "Có những con đường", lấy theo tên ca khúc của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

 

Chương trình sẽ diễn ra lúc 19h30 và mở đón khách tự do. Nhiều tên tuổi nổi tiếng sẽ có mặt trong chương trình như ca sỹ Cẩm Vân, ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái, đại diện gia đình cố nghệ sỹ, nghệ sỹ nhân dân Trọng Trinh, nghệ sỹ ưu tú Chiều Xuân, nhạc sỹ Dương Trường Giang và các giọng ca trẻ Hà Lê, Datti Do, Dương Quang Tú…

Đêm nhạc kết hợp với visual art quảng bá điểm đến du lịch Tây Hồ, đan xen hình ảnh Cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ đưa khán giả theo từng dòng cảm xúc từ quá khứ, hiện tại và tương lai của “những con đường,..” đầy hy vọng, đầy sức sống và tình yêu muôn màu sắc. Màn giao lưu với các Đại diện gia đình Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng Ekip diễn viên Phim “Em và Trịnh” gồm đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nghệ sỹ ưu tú Trần Lực (vai Trịnh Công Sơn ở độ tuổi trung niên), diễn viên Alvin Lu (vai Trịnh Công Sơn hồi trẻ), nữ ca sỹ Bùi Lan Hương (vai Khánh Ly) và các diễn viên Hoàng Hà, Lan Thy, Nhật Linh, Nakatani Akari. hứa hẹn mang đến những nội dung ý nghĩa, giúp khán giả có góc nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời vị Nhạc sĩ tài hoa, qua những lát cắt quan trọng trong cuộc đời ông được thể hiện trong phim “Em và Trịnh” khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 17/06/2022.

Ngoài ra, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn cũng có nhiều địa điểm check in rất phong phú như: Con đường nghệ thuật dài 50m, ngang 14m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn là bức tranh 3D những đường sóng uốn mềm mại được thể hiện bằng 4 tone màu chủ đạo của mùa thu: vàng, cam, trắng và nâu tím lấy cảm hứng từ ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội của Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn..v.v + Cổng chào trái tim và các bức tường được gắn hoa tươi, con đường nghệ thuật với ô và lụa sắc màu, con đường tình yêu lung linh ánh đèn và tranh ảnh quảng bá cho các địa điểm đáng đến của Quận Tây Hồ..v.v

 

Chương trình "Có những con đường" sẽ được kết hợp với phần biểu diễn nghệ thuật thị giác nhằm quảng bá du lịch Tây Hồ, đan xen hình ảnh về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, đưa khán giả vào dòng cảm xúc từ quá khứ, hiện tại đến tương lai qua những di sản đáng quý của ông.

Công chúng sẽ được trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật trên đường phố như ca trù, nhạc trẻ, nhảy hiện đại. Không gian phố đi bộ sẽ có nhiều điểm chụp ảnh check-in thú vị với các bức tranh lấy cảm hứng từ ca khúc "Nhớ mùa Thu Hà Nội" do họa sỹ Thu Thủy – tác giả của “Con đường gốm sứ” thực hiện.

 

Khai trương ngày 11/5/2018, phố Trịnh Công Sơn là tuyến phố đi bộ thứ hai của Thành phố Hà Nội. Sau hai năm ngừng hoạt động vì dịch COVID-19, tuyến phố sẽ hoạt động trở lại hoạt động hàng tuần vào thứ Bảy từ 17 giờ đến 23 giờ, Chủ nhật từ 8 giờ đến 23 giờ.

M.P


Ý kiến bạn đọc