Check-in cây cầu gãy nhịp có một không hai ở Bình Dương

0
0

- Nếu bạn đang tìm một địa điểm ấn tượng để check in khi đến Bình Dương, bạn sẽ không thể bỏ qua cây cầu Gãy Sông Bé ở Phước Hòa, Phú Giáo. Bởi đây không những là địa điểm gắn với lịch sử kháng chiến trường kỳ của dân tộc ta mà còn là điểm đến lý tưởng cho các 'Thánh sống ảo'. Vẻ đẹp tự nhiên của khung cảnh nơi đây sẽ cho bạn những bức hình tuyệt vời.

Ảnh internet
Ảnh internet

Địa chỉ: Cầu Gãy - Phước Hòa, Phú Giáo, Bình Dương.

Cách trung tâm Sài Gòn 68 km, cây cầu Gãy ở Bình Dương trở thành tọa độ check-in siêu hot mà du khách tìm đến. Bạn rất dễ nhìn thấy cầu Gãy nằm song song với cầu Phước Hòa, giữa chốn không gian tĩnh lặng của rừng cao su rợp bóng.

Cầu Gãy sông Bé hay cầu Gãy Phú Giáo được Pháp xây dựng năm 1925 – 1926, được biết đến qua bộ phim Tèo Em với cảnh diễn viên Thái Hòa phi “xe bay” qua cây cầu.

Hướng dẫn di chuyển: Từ cầu Phước Hòa khoảng độ 100m, bên tay phải rẽ vào một ngôi miếu nhỏ. Sau đó chạy thẳng theo con đường nhỏ khoảng hơn 800m, bạn sẽ thấy con đường xuyên rừng cao su rợp bóng là tới.

Bảng chứng nhận Di tích của cây cầu

Theo sử liệu ghi chép, cầu sông Bé hay còn gọi cầu Gãy được Pháp xây dựng những năm 1925-1926 khi thành lập Sở cao su Phước Hòa. Việc xây cầu nhằm khai thác thuộc địa cũng như mở rộng những đồn điền cao su tại Phú Giáo, Phước Long. Cây cầu còn là tuyến đường huyết mạch lên các tỉnh Tây nguyên. Cầu rộng hơn 4,5m, chiều dài mỗi bên cầu còn lại khoảng 50m, gồm 3 nhịp dầm thép, bê tông. Điểm cao nhất 2 bên thành cầu 6m, thấp nhất 3,5m, chân cầu cao 30m.

Rất nhiều du khách đã đến đây để check in với cây cầu có một không hai này. Ảnh: internet

Năm 1975, nhằm chặn đường tiến quân của lực lượng giải phóng, phía quân đội Sài Gòn đã đánh sập nhịp giữa của cầu Sông Bé. Sau đó cây cầu được sửa lại để sử dụng, nhưng đến 1992 thì xây cầu mới thay thế cầu Sông Bé, nên địa phương đã cẩu đi  nhịp ở giữa và không sử dụng cầu sông Bé nữa.

Để thuận tiện cho du khách đến tham quan cây cầu này, bên cạnh tu sửa cầu, UBND huyện Phú Giáo đã cắm biển, mở đường dẫn tại 2 đầu cầu, cũng như quy hoạch chi tiết khu vực này để làm công viên, cây xanh trong thời gian tới.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…