Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến phục vụ du khách dịp cao điểm Hè 2022

0
0

- Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietravel Airlines, Bamboo Airways... đều tăng chuyến và mở rộng đường bay phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của khách du lịch dịp Hè 2022.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 1/6 đến 15/8 Vietnam Airlines Group (gồm 03 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) sẽ cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 36.000 chuyến bay.

Trong đó, tính riêng đường bay nội địa, Vietnam Airlines Group sẽ cung ứng gần 6,3 triệu chỗ, tương ứng hơn 32.400 chuyến bay, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019 (trước khi xảy ra đại dịch Covid). Các đường bay nhộn nhịp nhất là chặng bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM với gần 160 chuyến bay mỗi ngày. Ngoài ra, mỗi ngày sẽ có thêm hàng trăm chuyến bay kết nối các điểm du lịch nổi tiếng trên toàn quốc như Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Lạt, Huế, Quy Nhơn, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo… Tổng cộng, Vietnam Airlines Group sẽ khai thác xấp xỉ 430 chuyến bay nội địa mỗi ngày trong dịp cao điểm hè.

Trên các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines Group cung ứng hơn 852.000 chỗ, tương ứng hơn 3.600 chuyến bay, bằng 40% của năm 2019 do nhu cầu đi lại quốc tế phục hồi chưa mạnh.

Còn hãng hàng không Bamboo Airways cũng dự kiến tăng 15% số chỗ so với hiện tại, đồng thời khai trương thêm đường bay quốc tế mới. Các chuyến bay tăng cường tới các điểm du lịch Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn... và đường bay trục Hà Nội - TP HCM - Đà Nẵng. Hãng đã chủ động bố trí các chuyến bay muộn sau 19h đến các điểm du lịch và đưa khách về từ các điểm du lịch sau 21h. Các sản phẩm bay đêm sẽ góp phần giảm ùn ứ tại sân bay dịp cao điểm.

Bamboo Airways cũng tăng tần suất và mở rộng quy mô các đường bay đến các thị trường châu Á, Australia, châu Âu để phục vụ nhu cầu hành khách trong giai đoạn cao điểm mùa hè. Với khu vực châu Âu, hãng đã mở bán vé bay thường lệ Thành phố Hồ Chí Minh - Frankfurt (Đức) để khai thác từ 16/6 với một chuyến khứ hồi mỗi tuần, ngoài chặng Hà Nội - Frankfurt/London. Tần suất khai thác đường bay Hà Nội - Narita (Nhật Bản) và Hà Nội - Incheon (Hàn Quốc) tăng lên 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ 1/6. Đường bay khứ hồi TP HCM - Bangkok từ 3 chuyến sẽ tăng lên 4 chuyến mỗi tuần từ 1/6; đường bay TP HCM - Singapore hiện có 2 chuyến, sẽ tăng lên 5 chuyến mỗi tuần từ 2/6.

Theo thông tin của hãng hàng không Vietjet Air tại đại hội cổ đông thường niên diễn ra ngày 25/5 vừa qua cho biết, hãng đã nhanh chóng khôi phục tất cả đường bay trong nước và liên tục tăng tải, tăng tần suất. Vietjet đã bay 400 chuyến mỗi ngày và tiếp tục tăng cường trong đợt cao điểm hè năm 2022.

Kế hoạch năm nay, Vietjet Air sẽ tiếp tục tăng số tàu bay lên 82 chiếc, vượt qua 100 ngàn chuyến bay trong nước và quốc tế. Hiện nay, hãng đã khôi phục tất cả đường bay quốc tế, trừ các đường bay tới Trung Quốc. Hơn nữa, hãng đã mở đường bay tới Ấn Độ trong quý 2/2022, đây là thị trường rất tiềm năng. Đến cuối năm 2022, Vietjet Air kỳ vọng sẽ khôi phục lại 70% mảng đường bay quốc tế và 100% thị trường khách nội địa.

Vietravel Airlines sẽ tăng mỗi ngày thêm 2 chuyến Hà Nội - TP HCM, 2 chuyến Hà Nội - Đà Nẵng, một chuyến Hà Nội - Quy Nhơn, 1-2 chuyến chặng TP HCM - Đà Nẵng/Quy Nhơn/Phú Quốc. Các chuyến bay nội địa trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 đã lấp đầy trên 80%. Các chuyến Hà Nội - Đà Nẵng và TP HCM - Phú Quốc được quan tâm nhiều nhất hè này. Hãng cũng có kế hoạch mở các chuyến bay quốc tế đến Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, mà gần nhất là các chuyến charter TP HCM - Jakarta và Cần Thơ - Bangkok.

Năm 2022, thị trường hàng không được dự báo hồi phục mạnh khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát. Theo dự báo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), tổng số khách du lịch thế giới sẽ cán mốc 4 tỷ vào năm 2024, vượt mức trước dịch. Ngoài ra, IATA dự báo thị trường nội địa của các nước sẽ phục hồi khoảng 93%, riêng thị trường Việt Nam được dự báo phục hồi khoảng 96%


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.