Ban nhạc Ukraine chiến thắng Eurovision 2022 nhờ bình chọn của khán giả

0
0

Ban nhạc Kalush đã chiến thắng cuộc thi âm nhạc châu Âu Eurovision 2022 tổ chức tại Italy. Dù đứng thứ 4 theo đánh giá của ban giám khảo, ban nhạc Ukraine chiến thắng ngoạn mục nhờ bình chọn của khán giả.

Ban nhạc Kalush (Ukraine) chiến thắng Eurovision 2022 với ca khúc "Stefania". Bài hát bằng tiếng Ukraine kết hợp rap và hip-hop với chất liệu dân gian truyền thống, cũng là lời tri ân của thành viên Oleh Psiuk tới mẹ của mình. 

Dù đứng thứ 4 theo đánh giá của ban giám khảo Eurovision 2022, ban nhạc đến từ Ukraine vẫn chiến thắng ngoạn mục nhờ bình chọn của khán giả từ nhiều quốc gia. Ca sĩ Sam Ryder của Anh giành vị trí á quân, còn ca sĩ Chanel của Tây Ban Nha đứng thứ ba.

Chiến thắng của ban nhạc Kalush đã nhiều trang cá cược dự báo từ trước đó, dựa trên làn sóng đồng cảm với Ukraine của đông đảo công chúng châu Âu. Theo truyền thống của Eurovision, cuộc thi kế tiếp sẽ diễn ra tại quê nhà của nghệ sĩ chiến thắng mùa trước. Vì vậy công chúng hi vọng Eurovision 2023 có thể được tổ chức tại Ukraine vào năm sau.

Ban nhạc Kalush chiến thắng cuộc thi âm nhạc châu Âu Eurovision 2022, diễn ra tại Turin, Italy. Nguồn: REUTERS/Yara Nardi
Ban nhạc Kalush chiến thắng cuộc thi âm nhạc châu Âu Eurovision 2022, diễn ra tại Turin, Italy. Nguồn: REUTERS/Yara Nardi

Đây là lần thứ 3 các thí sinh từ Ukraine chiến thắng cuộc thi âm nhạc thường niên Eurovision. Thành viên Oleh Psiuk cho biết chiến thắng là vô cùng quan trọng với đất nước Ukraine, đặc biệt trong thời điểm này. 

Dự kiến trở về Ukraine ít ngày sau khi cuộc thi kết thúc, tuy nhiên ban nhạc Kalush không tiết lộ gì về những hoạt động nghệ thuật tiếp theo. Thay vào đó khi đứng trên sân khấu nhận giải, Oleh Psiuk nói sẽ "chiến đấu đến cùng" giống như những người Ukraine khác, đồng thời phát đi lời kêu gọi giúp đỡ cho Ukraine, Mariupol và Azovstal.

Ban Tổ chức Eurovision 2022 cho biết sẽ không có hình phạt nào cho ban nhạc Kalush vì sử dụng sân khấu để phát ngôn, đồng thời cho rằng tuyên bố của nhóm mang tính nhân đạo hơn là chính trị./.

Theo VOV

https://vov.vn/van-hoa/am-nhac/ban-nhac-ukraine-chien-thang-eurovision-2022-nho-binh-chon-cua-khan-gia-post943939.vov


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.