Tuyển nữ Việt Nam rời Hàn Quốc về nước chuẩn bị cho SEA Games 31

0
0

 - Ngày 22/4, đội tuyển Nữ Quốc gia đã về đến Cẩm Phả (Quảng Ninh) sau hành trình di chuyển từ Hàn Quốc, kết thúc đợt tập huấn quan trọng để chuyển qua cữ chạy nước rút cuối cùng, trước khi bước vào tham dự SEA Games 31.

 

Theo kế hoạch, trong ba ngày cuối tuần (từ 22/4 đến 24/2), ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ hoàn thành giáo án các bài tập thể lực sức bền đan xen kỹ chiến thuật. HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn trong buổi sáng nay (22/4) và quay trở lại tập chiều cùng ngày tại bãi biển Tuấn Mai. Từ tuần tới, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ bước vào duy trì hai buổi tập mỗi ngày (sáng từ 08h00, chiều từ 16h00) tại sân Cửa Ông.

“Ban huấn luyện đang sắp xếp, cân đối lịch tập và dự kiến sẽ sắp xếp thêm hai trận đấu giao hữu với số quân của câu lạc bộ nữ Than KSVN. Chúng tôi sẽ sắp xếp đội hình, phân bổ lực lượng để hai đội có thể thi đấu giao hữu với nhau”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trước việc Indonesia rút lui môn bóng đá nữ, nên bảng đấu của đội tuyển Nữ Việt Nam tại SEA Games chỉ còn ba đội, HLV Mai Đức Chung bày tỏ tiếc nuối khi các học trò của mình giảm đi một trận thi đấu.

“Chúng tôi luôn mong muốn các cầu thủ được thi đấu thật nhiều để nâng cao kinh nghiệm. Việc Indonesia rút lui là một điều rất tiếc. Bảng đấu còn lại Philippines và Campuchia, chúng tôi sẽ thi đấu cố gắng từng trận một với mục tiêu vượt qua vòng bảng để vào bán kết.

Trận ra quân gặp đội tuyển Philippines sẽ rất quan trọng. Philippines thời gian gần đây họ có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ với nhiều cầu thủ nhập tịch. Phillipines cũng là một trong hai đội ở Đông Nam Á, đánh bại Thái Lan để cùng với Việt Nam đi World Cup. Chúng ta tiến bộ, đội bạn cũng tiến bộ với lực lượng rất mạnh và đã khác rất nhiều”.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc