Trọng tài nữ đầu tiên bắt chính tại AFC Champions League

0
0

Yoshimi Yamashita đi vào lịch sử với tư cách 'nữ trọng tài đầu tiên điều khiển trận đấu tại giải AFC Champions League'.

 

Nữ trọng tài người Nhật Bản đi vào lịch sử khi ‘cầm cân nảy mực’ cuộc so tài giữa Melbourne City (Australia) với Jeonnam Dragons (Hàn Quốc) ở vòng bảng AFC Champions League 2022 tối 22/4.

Vị nữ trọng tài 36 tuổi điều hành trận đấu thuộc giải đấu danh giá nhất châu Á cấp Câu lạc bộ (của nam) - cùng với các trợ lý Makoto Bozono và Naomi Teshirogi - đều là nữ và đến từ Nhật Bản.

“Việc phân công này cho thấy cam kết của chúng tôi đối với sự củng cố và phát triển của bóng đá nữ ở tất cả các cấp”, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết.

Dưới sự điều hành của tổ trọng tài nữ đến từ Nhật Bản, trận đấu giữa Melbourne City với Jeonnam Dragons diễn ra ‘thuận buồm xuôi gió”. Kết quả đại diện Australia đánh bại đại diện Hàn Quốc 2-1 trên đất Thái Lan.

Năm 2019, Yamashita, Bozono và Teshirogi - trở thành tổ trọng tài toàn nữ đầu tiên điều hành một trận đấu tại AFC Cup - giải đấu hạng hai cấp Câu lạc bộ của châu Á.

Nữ trọng tài Yoshimi Yamashita cũng từng làm nhiệm vụ tại World Cup nữ 2019 tại Pháp và cũng từng bắt chính trận đấu giữa tuyển nữ của Mỹ và Thụy Điển tại Olympic 2020.

Được biết, AFC cũng đã có kế hoạch tổ chức giải AFC Champions League dành cho nữ vào năm sau nhằm thúc đẩy bóng đá nữ trong khu vực.

(Theo GD&TĐ)

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...