Triển lãm 'Miền không" của họa sĩ Trần Nhật Thăng

0
0

Triển lãm "Miền không" của hoạ sĩ Trần Nhật Thăng trưng bày 30 tác phẩm hội hoạ trừu tượng diễn ra từ ngày 14/4-30/4. Miền không là triển lãm hội họa cá nhân lần thứ 13 của họa sĩ Trần Nhật Thăng nhưng đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của anh được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.  

Một trong số tác phẩm tại triển lãm
Một trong số tác phẩm tại triển lãm

Trần Nhật Thăng (SN 1972) được biết đến là một họa sĩ chuyên chú với hội họa trừu tượng, kể từ khi còn là sinh viên Đại học Mỹ thuật Hà Nội (nay là Đại học Mỹ thuật Việt Nam). Không có nhiều họa sĩ Việt Nam kiên trì với lựa chọn này, bởi ít nhất là hai nguyên do: thứ nhất, hội họa trừu tượng là nơi mà người vẽ không thể che giấu được tư duy thẩm mỹ và cảm xúc sáng tác nhờ vào kỹ thuật; thứ hai, lâu nay, trong hoàn cảnh thị trường hội họa ở Việt Nam, trường phái này luôn không có sức thu hút số đông công chúng cũng như người yêu thích và sưu tập tranh.  

 
 

Tuy nhiên, với Trần Nhật Thăng, có thể nói đơn giản, hội họa trừu tượng là cơ duyên của anh, đã cùng anh đi qua rất nhiều thăng trầm, hào sảng và cả bĩ cực giữa đời sống này. Cũng chính từ cơ duyên ấy, bà Trang Hạnh, chủ nhân của HAKIO – Let’s Art và họa sĩ đã có thể cùng dựng lên một không gian triển lãm không mà có – có mà không, với hơn 30 bức tranh khổ lớn. Không gian trưng bày Miền không được chuẩn bị và dàn dựng trong vòng chỉ một tuần lễ cho sự kiện đặc biệt này. Bức tranh có kích thước lớn nhất tiêu đề Miền xanh số 5, 130x480cm (6 tấm).

 

Tiếp sau Miền không là triển lãm điêu khắc Con giống của 4 tác giả Lê Thiết Cương, Lê Ngọc Thuận, Vũ Hữu Nhung, Lê Minh Trí và một số sự kiện nghệ thuật khác.

M.P


Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.

Bắc Bộ mưa to vài ngày tới, có nơi tới 400mm

(VnMedia) - Từ nay (22/5) đến 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, một số nơi có mưa rất to với lượng mưa 200-400mm/đợt, có nơi trên 400mm đợt...

Tập đoàn VNPT dẫn dắt chuyển đổi số với 14 giải thưởng tại Sao Khuê 2022

(VnMedia) - Trong số 14 nền tảng, dịch vụ, giải pháp của VNPT vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2022, Tập đoàn VNPT vinh dự có 3 nền tảng, sản phẩm đạt Sao Khuê 5 sao. Đặc biệt, phần mềm Quản lý An sinh xã hội đã nằm trong TOP 10 Sao Khuê 2022.

Ông Park: “Thái Lan rất mạnh nhưng U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng”

(VnMedia) - HLV Park Hang Seo đánh giá U23 Thái Lan mạnh mẽ và đồng đều cả 3 tuyến nhưng U23 Việt Nam sẽ tận dụng mọi lợi thế của đội chủ nhà để giành chiến thắng trong trận chung kết.

Khởi tố Trương Văn Dũng về tội Tuyên truyền chống Nhà nước

(VnMedia) - Công anTP Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước.