Nghỉ lễ 30/4, 1/5 nên đi chơi lễ đâu ở Hà Nội?

0
0

Đến hẹn lại lên, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 luôn là thời gian “nở rộ” các hoạt động trải nghiệm, quảng bá và giao lưu văn hóa. Nhiều điểm đến di sản, giao lưu văn hóa của Thủ đô Hà Nội, với những thế mạnh riêng cũng khởi động nhiều chương trình, hoạt động văn hóa đặc sắc, hấp dẫn.

Trước đó, nhiều điểm đến di sản, giao lưu văn hóa khu phố cổ Hà Nội cũng đồng loạt khởi động chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 và Ngày Quốc tế lao động 1-5. Chuỗi hoạt động kéo dài đến hết ngày 31/5/2022, tập trung tôn vinh nghề thủ công truyền thống tạo tác nhạc cụ dân tộc cũng như các khu phố nghề, phường nghề trong 36 phố phường Thăng Long - Hà Nội.

Triển lãm “Đào Xá - Giữ hồn thanh âm Việt” tại đình Kim Ngân, số 42-44 phố Hàng Bạc; 

Triển lãm ảnh tư liệu “Nhạc công và âm nhạc cổ truyền Việt Nam” tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội, số 50 phố Đào Duy Từ; 

 

Trưng bày “Ký ức 22 Hàng Buồm” và “Ký ức sông Tô” tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật - Hội quán Quảng Đông, số 22 phố Hàng Buồm…

Trong dịp này, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội còn tổ chức không gian sắp đặt tại số 2 Lê Thái Tổ các hiện vật thời bao cấp, tái hiện một thời kỳ khó khăn nhưng đáng nhớ, đáng trân trọng của nhiều thế hệ người Hà Nội. 

Triển lãm ảnh “Việt Nam - một dải yêu thương” tại vỉa hè khu vực đối diện Đền vua Lê, phố Lê Thái Tổ.

Với những người yêu thích các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại, có thể tìm đến nhiều điểm biểu diễn mở trong Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vào các ngày cuối tuần, hay những người theo chủ nghĩa “xê dịch” có thể tìm kiếm thông tin miền đất mới qua chương trình quảng bá du lịch Phú Yên - Hà Nội tại Trung tâm Thông tin di sản phố cổ Hà Nội - đền Quan Đế, số 28 phố Hàng Buồm.

P.V


Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.

Bắc Bộ mưa to vài ngày tới, có nơi tới 400mm

(VnMedia) - Từ nay (22/5) đến 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, một số nơi có mưa rất to với lượng mưa 200-400mm/đợt, có nơi trên 400mm đợt...

Tập đoàn VNPT dẫn dắt chuyển đổi số với 14 giải thưởng tại Sao Khuê 2022

(VnMedia) - Trong số 14 nền tảng, dịch vụ, giải pháp của VNPT vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2022, Tập đoàn VNPT vinh dự có 3 nền tảng, sản phẩm đạt Sao Khuê 5 sao. Đặc biệt, phần mềm Quản lý An sinh xã hội đã nằm trong TOP 10 Sao Khuê 2022.

Ông Park: “Thái Lan rất mạnh nhưng U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng”

(VnMedia) - HLV Park Hang Seo đánh giá U23 Thái Lan mạnh mẽ và đồng đều cả 3 tuyến nhưng U23 Việt Nam sẽ tận dụng mọi lợi thế của đội chủ nhà để giành chiến thắng trong trận chung kết.