Lộ đoạn ghi âm chia chác tiền giữa Pique và chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha!

0
0

 - Làng bóng đá Tây Ban Nha đang rúng động trước thông tin, đoạn ghi âm hội thoại giữa chủ tịch Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Tây Ban Nha Luis Rubiales và trung vệ Pique về lợi nhuận, chia chác số tiền được hưởng tại giải Siêu cúp Tây Ban Nha.

Pique đóng vai trò quan trọng đưa Siêu cúp Tây Ban Nha tới Ả rập Xê út

Năm 2019, LĐBĐ Tây Ban Nha gây bất ngờ khi đưa Siêu cúp Tây Ban Nha tới đất nước Ả rập Xê út, thay vì diễn ra tại xứ sở bò tót như truyền thống.

Mới đây tờ El Confidential đã tiết lộ thông tin về một vụ đàm phán ngầm giữa chủ tịch Luis Rubiales và công ty Kosmos Holding do Pique là người sáng lập kiêm Chủ tịch.

Theo đó, chủ tịch Luis Rubiales đã gặp gỡ và bàn bạc với trung vệ của Barcelona về khả năng đưa Siêu cúp Tây Ban Nha tới một đất nước khác, cụ thể là Ả rập Xê út để thu về số tiền cao hơn nhiều so với tổ chức ở quốc nội (40 triệu Euro cho 6 mùa giải).

Pique muốn Barcelona và Real Madrid cùng nhận 8 triệu Euro. Công tay Kosmos của Pique sẽ nhận 4 triệu Euro, tương đương 10% giá trị hợp đồng. 2 đội bóng còn lại sẽ nhận 1-2 triệu Euro. Trong khi đó, LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ nhận số tiền lên tới 19 triệu Euro.

“Đó là thương vụ tốt. Nếu tổ chức Siêu cúp tại Tây Ban Nha thậm chí ngài chẳng kiếm nổi 3 triệu Euro. Hãy nghĩ về điều đó”, Pique nói.

Hiện tại chưa rõ thương vụ này có vi phạm quy định của luật pháp Tây Ban Nha hay không nhưng sẽ khiến nhiều người nghi ngại về sự mờ ám, đi đêm giữa LĐBĐ Tây Ban Nha và giới cầu thủ, đồng thời đào sâu mâu thuẫn trong việc phân chia lợi nhuận giữa Barcelona, Real Madrid và những đội bóng ít tên tuổi.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc