Ghé Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, nghe về hình tượng hổ trong văn hóa Việt Nam

0
0

- Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng: Tại sao hình tượng của loài Hổ lại được xuất hiện và thờ tự tại các điện, đền, miếu, phủ cùng các cơ sở thở tự khác? Tại sao loài hổ lại được tôn thờ, sùng bái và được nhân dân ta trân trọng gọi bằng những cái tên: ông, ngài, cậu, chúa, quan lớn...? Hay ý nghĩa của hình tượng Hổ trong những bức tranh dân gian Hàng Trống?

Để giúp các bạn phần nào giải đáp những thắc mắc đó, Thứ Sáu – 15/04/2022 tới đây, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ tổ chức buổi Tọa đàm về “Hình tượng Hổ trong văn hóa Việt Nam” với sự tham gia của khách mời lần này đó là PGS.TS Đinh Hồng Hải Chủ nhiệm Bộ môn Nhân học văn hóa tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Nội dung buổi Tọa đàm tới đây xoay quanh những chủ đề: Hình tượng hổ trong văn hóa truyền thống; Hình tượng hổ trong văn hóa đương đại; Bảo tồn và phát huy giá trị của loài hổ trong bối cảnh hiện nay.

Đặc biệt, bên cạnh tổ chức trực tuyến qua phần mềm Zoom như những sự kiện trước, lần này quý vị khán giả có thể tham dự và trao đổi trực tiếp với diễn giả tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

P.V


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...