Dịp này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội check in Tây Nguyên

0
0

- Nếu bạn bỏ lỡ dịp đến Tây Nguyên vào tháng 3- mùa con ong đi lấy mật, bạn hãy chọn cho mình hành trình khám phá Tây Nguyên dịp này, khi Tây Nguyên bước vào mùa mưa, nhưng cũng là mùa đẹp nhất của những thác nước giữa đại ngàn!

Tháng 5 cũng là lúc các tỉnh khác ở Tây Nguyên như Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum bước vào mùa mưa. Vì thế các thác nước ở đây hoạt động mạnh mẽ và trở nên hùng vĩ, đẹp đẽ nhất. Những dòng thác như Dray Sáp, Dray Nur, Gia Long, Thủy Tiên liên tục tiếp nước ngày đêm đổ xuống dòng rì rào, tung bọt nước trắng xóa như bản hòa ca của núi rừng Tây Nguyên. Quang cảnh mờ mờ hư ảo của các danh lam thắng cảnh Tây Nguyên mùa mưa thật sự gây tò mò thương nhớ cho du khách.

Vào mỗi mùa trong năm,  Buôn Ma Thuột (Ban Mê) lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Mùa mưa đến, thành phố Buôn Ma Thuột dường như được gột rửa sạch sẽ. Mưa ở Buôn Ma Thuột không dai dẳng như những nơi khác mà thường kết thúc khá nhanh chóng. Mưa làm không khí ở Buôn Ma Thuột rất tươi mát và trong lành. Bạn có thể xúng xính áo khoác, khăn choàng giống như ở Đà Lạt. Tuy nhiên cái lạnh ở Buôn Ma Thuột vẫn có nét hoang dã và phóng khoáng khác hẳn với cái lạnh thơ mộng ở Đà Lạt nên sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, Buôn Ma Thuột cũng là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách như làng cà phê Trung Nguyên nơi lưu giữ rất nhiều những hiện vật lịch sử, các loại cà phê thơm ngon nhất thế giới, khu du lịch sinh thái như vườn quốc gia Yok Don, vườn quốc gia Chư Yang Sin, Buôn Ako Dhong, chợ Buôn Ma Thuột, chùa Sắc Tứ Khải Đoan… bạn có thể tha hồ check in, khám phá.

P.V


Ý kiến bạn đọc