Check in Lễ hội té nước Songkran Thái Lan năm 2022

0
0

- Đã bao lâu rồi bạn chưa đi du lịch Thái Lan? Hãy lên kế hoạch cho mình chuyến thăm đất nước tuyệt vời này, đặc biệt là khi từ ngày 01.04.2022, Thái Lan bãi bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR trước chuyến bay.

Đặc biệt hơn, vào tháng 4 cũng là lúc lễ hội té nước Songkran được tổ chức. Thời gian diễn ra là từ ngày 13/4  đến ngày 15/4.

Lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan đã chính thức trở lại với hàng loạt hoạt động vui chơi giải trí, đặc biệt là té nước đường phố. Theo truyền thống, người Thái sẽ dùng tô chứa nước té vào các thành viên trong gia đình và bạn bè thân hữu. Song ngày nay, sức hấp dẫn khó cưỡng của lễ hội này đã khiến nó tự nhiên mở rộng ra cộng đồng. Trong thời gian lễ hội, mọi người thoải mái té nước vào bất cứ ai, dùng mọi phương tiện có thể như xô, chậu, vòi nước, súng phun nước… Nước càng được té nhiều càng vui vẻ, càng may mắn.

Tuy nhiên, những ai đi du lịch Thái Lan vào giai đoạn này cần chú ý, dù vào ngày 01.04.2022, Thái Lan bãi bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR trước chuyến bay. Khách du lịch không cần xét nghiệm trước khi bay để đến Thái Lan. Tuy nhiên, yêu cầu xét nghiệm sau khi nhập cảnh vẫn được áp dụng.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.