AGODA tiết lộ những điểm đến du lịch quốc tế thu hút du khách Việt

0
0

- Với những tín hiệu phục hồi tích cực, Agoda - nền tảng du lịch trực tuyến đã tiết lộ những điểm đến quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong hành trình săn lùng những điểm đến mơ ước.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Thái Lan, với thủ đô nhộn nhịp, bãi biển tuyệt đẹp, các khu mua sắm sầm uất, ẩm thực đặc sắc và nền văn hoá phong phú luôn là những lý do hấp dẫn du khách Việt Nam muốn ghé thăm. Vị trí tiếp theo cũng thuộc về các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó, Singapore xếp thứ 2, đồng hạng với Campuchia, còn Malaysia giữ vị trí thứ 4.

Thái Lan đứng đầu danh sách điểm đến quốc tế của du khách Việt
Thái Lan đứng đầu danh sách điểm đến quốc tế của du khách Việt

Philippines cũng nằm trong top 10 quốc gia được tìm kiếm. Sự có mặt của những quốc gia này trong bảng xếp hạng cũng không gây quá ngạc nhiên khi việc hạn chế thị thực bị bãi bỏ, vô số lựa chọn du lịch giải trí cùng nhiều chuyến bay phổ thông hoạt động trở lại càng giúp du khách dễ dàng thực hiện những chuyến đi.

Kèm với đó là sự hợp tác thương mại lâu năm giữa các nước trong khu vực cùng những thỏa thuận du lịch song phương giữa Việt Nam và các quốc gia càng ủng hộ cho sự tăng trưởng du lịch mạnh mẽ trong thời gian tới.

Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ cũng có mặt trong bảng xếp hạng các quốc gia có lượng tìm kiếm cao nhất. Lượng người ngước ngoài của 4 quốc gia này đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam chiếm số đông, và đa số người Việt Nam định cư tại Pháp và Mỹ là tiền đề dự báo rằng sắp tới đây Việt Nam sẽ đón làn sóng du lịch mạnh mẽ từ cộng đồng Kiều Bào về thăm quê hương.

Top 10 quốc gia được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất:

1. Thái Lan

2. Singapore

3. Cambodia

4. Malaysia

5. Pháp

6. Hàn Quốc

7. Mỹ

8. Philippines

9. Nhật Bản

10. Indonesia

Sau khoảng thời gian dài đóng cửa biên giới do ảnh hưởng đại dịch, du khách Việt càng háo hức đi khám phá thế giới bên ngoài. Việc các quốc gia Đông Nam Á và một số điểm đến phương Tây nằm trong top 10 điểm đến được người Việt tìm kiếm nhiều nhất cho thấy người Việt vẫn đang rất mong được du lịch đây đó sau khi biên giới quốc tế mở cửa lại.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc